Thứ Bảy, 12/07/2025 14:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hai đối tượng vận chuyển cần sa qua biên giới lãnh 30 năm tù

(ANTV) - Sáng ngày 21/12, Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Lê Văn Thanh (sinh năm 1980) và Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1998, cùng trú tại thị xã Tịnh Biên) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 12/2/2023, lực lượng chức năng tỉnh An Giang tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới phát hiện Thanh và Tuấn Anh mỗi người vác 2 bao tải đi bộ từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nên tiến hành truy đuổi, bắt giữ Thanh cùng 2 bao tải, bên trong có chứa hơn 34 kg cần sa; còn Tuấn Anh bỏ lại 2 bao tải bên trong chứa hơn 22 kg cần sa để thoát thân. Thấy không thể tẩu thoát, đến ngày 18/2/2023, Tuấn Anh ra đầu thú. Thanh và Tuấn Anh khai nhận vận chuyển thuê số cần sa trên từ Campuchia về Việt Nam để nhận tiền công.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thanh và Nguyễn Tuấn Anh, mỗi bị cáo 15 năm tù cùng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Bắc Ninh: Bắt nhóm đối tượng cướp tài sản với thủ đoạn manh động

Công an thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện nhóm đối tượng điều khiển xe ô tô khách trên tuyến Quốc lộ 18 có biểu hiện cướp, cưỡng đoạt tài sản của hành khách với thủ đoạn manh động, liều lĩnh.

Ngày 19/12, Công an thị xã Quế Võ ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng đều ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh về hành vi “Cướp tài sản”. Chủ mưu, cầm đầu nhóm đối tượng này là Hoàng Văn Hiếu, 28 tuổi. Các đối tượng khai nhận đã thuê xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit di chuyển trên tuyến Quốc lộ 18 và Quốc lộ 5 để bắt khách. Khi phát hiện hành khách cầm hành lý đứng chờ xe, các đối tượng dừng xe, kéo khách lên xe rồi đe doạ và cướp tài sản. Từ tháng 6/2023 đến nay nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt trên 200 triệu đồng của các hành khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm