Thứ Năm, 16/10/2025 10:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chữa bệnh tâm linh

(ANTV) - Mặc dù không được cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực khám chữa bệnh, tuy nhiên một đối tượng ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tự nhận có thể tư vấn khám, chữa bệnh cho các trường hợp đặc biệt (cụ thể là qua hình thức chữa bệnh tâm linh). Tin tưởng mù quáng vào điều này, nhiều người nhà bệnh nhân đã nghe theo và chuyển tiền đến cho đối tượng để hi vọng được đối tượng chữa khỏi bệnh.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền chuyển khoản của người nhà bệnh nhân, đối tượng đã chiếm đoạt, không thực hiện việc chữa bệnh như cam kết, đồng thời cắt liên lạc với họ.

Đối tượng Đàm Thanh Tùng, sinh năm 1988, ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa bị Công an tỉnh Hải Dương khởi tố để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào đầu tháng 2.2023, sau khi lên mạng xã hội, biết chị Lê Thị Minh, ở Phường Sao Đỏ, TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đang có những câu hỏi gửi lên nhóm Facebook “Luận quẻ kinh dịch” để tìm cách chữa bệnh động kinh cho con trai chị, Tùng đã sử dụng tài khoản Facebook “Anh Minh” tìm cách tiếp cận, nhắn tin với chị Minh và tự giới thiệu quen nhiều thầy cúng có thể làm lễ, cúng bái chữa bệnh cho con trai chị Minh.

Tin tưởng là thật, chị Minh đã nhiều lần chuyển tiền đến tài khoản của Tùng để Tùng làm các thủ tục sắm lễ, cúng bái, chữa bệnh cho con trai. Tổng số tiền hơn 86 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Tùng còn khai nhận với thủ đoạn tương tự, Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người, số tiền chiếm đoạt trên 200 triệu đồng.

Hiện chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định chữa bệnh bằng hình thức tâm linh (như làm lễ, cúng bái…) mà có thể chữa được khỏi bệnh.

Người bệnh cần được đưa đến các Bệnh viện, Trung tâm y tế để được tư vấn, khám xét, điều trị, không nên nghe theo các lời đồn thổi, không đúng sự thật về việc chữa bệnh bằng hình thức tâm linh, đặc biệt không thực hiện việc chuyển tiền cho các đối tượng khi được yêu cầu nộp để sắm lễ, cúng bái…, có vậy mới được tránh nguy cơ tiền mất, tật mang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạm giữ nhiều tài sản của Ngân 98

Tạm giữ nhiều tài sản của Ngân 98

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.

Không để trẻ em đơn độc trên không gian mạng

Không để trẻ em đơn độc trên không gian mạng

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.

"Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

"Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Chiến dịch "Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến" được dẫn dắt bởi Liên minh Niềm tin số, nhắc nhở thanh thiếu niên rằng các bạn không cô độc, không một mình trước các mối đe dọa trên không gian mạng, hãy chia sẻ, tìm kiếm sự trợ giúp nếu gặp bất an, lo lắng, sợ hãi, lừa đảo.

Tổ chức chu đáo, chất lượng, an toàn tuyệt đối Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Tổ chức chu đáo, chất lượng, an toàn tuyệt đối Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 16/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/10/2025

(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ đại hội đặc biệt

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ đại hội đặc biệt

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình chiến lược trong quá trình phát triển của Thành phố. Để góp phần vào thành công chung của Đại hội, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được các lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc, toàn diện và đồng bộ ngay từ rất sớm, với quyết tâm cao nhất: giữ vững bình yên tuyệt đối cho một kỳ Đại hội lịch sử.

Công an phường An Hội Tây nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Công an phường An Hội Tây nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Phường An Hội Tây, thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập phường 12 và phường 14, quận Gò Vấp cũ. Ngay sau khi hoàn tất công tác sắp xếp bộ máy tổ chức, Công an phường đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.

Vì nhân dân phục vụ - hành trình không khoảng cách

Vì nhân dân phục vụ - hành trình không khoảng cách

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của phố phường Đà Nẵng, có những công việc thầm lặng mà không phải ai cũng biết đến. Khi người dân cần, dù là trưa nắng hay đêm muộn, luôn có những bước chân Công an phường gõ cửa từng nhà, giúp đỡ người dân bằng cả tấm lòng. Với các đồng chí công an phường, giúp dân không chỉ là nhiệm vụ, mà là niềm vui giản dị mỗi ngày.

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 -2028, trong đó Việt Nam một lần nữa ghi dấu ấn tại diễn đàn quốc tế khi tái đắc cử vào vị trí này. Kết quả này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế mà còn là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực và cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy, bảo vệ quyền con người, vì con người.

Xem thêm