(ANTV) - Ngày 6/1, TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên tòa xét xử giai đoạn 2 đường dây mua bán hơn 1 triệu hóa đơn trái phép. Có 171 bị cáo bị xét xử về các tội trốn thuế, mua bán trái phép hóa đơn. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 14 ngày.
Đây là giai đoạn II của vụ án “mua bán trái phép hóa đơn”, liên quan trùm đường dây là Nguyễn Minh Tú (trú quận Thủ Đức, TP.HCM), đã được Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá năm 2022.
Trong vụ án này, ngoài bị cáo Nguyễn Thị Huế (trú quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội), có 9 bị cáo là lãnh đạo doanh nghiệp có hành vi trốn thuế và 161 bị cáo là giám đốc, kế toán các doanh nghiệp có hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
Tại giai đoạn I của vụ án này, Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đưa ra xét xử đối với 100 bị cáo, gồm Nguyễn Minh Tú, Võ Tấn Lộc, 8 đối tượng trung gian (F1, F2) và 90 cá nhân là giám đốc, kế toán của 90 doanh nghiệp; tuyên mức án 7 năm tù về tội “mua bán trái phép hóa đơn” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với bị cáo Tú.
Theo hồ sơ vụ án, lợi dụng quy định đăng ký kinh doanh và chuyển nhượng doanh nghiệp được phép thực hiện qua mạng, trong thời gian từ tháng 12/2020 đến tháng 10/2022, Nguyễn Minh Tú đã trực tiếp và thông qua 73 đối tượng trung gian, sử dụng 646 công ty, để bán trái phép 1.025.712 hóa đơn giá trị gia tăng cho 88.053 đơn vị, tổ chức với tổng doanh số là gần 64.000 tỷ đồng. Tú thu được hơn 294 tỷ đồng.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.