(ANTV) - Tại Hậu Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Văn Phú và Nguyễn Văn Phi, cùng trú huyện Châu Thành A để điều tra hành vi “Cướp giật tài sản”.
Trước đó, vào chiều tối ngày 22/4, Trần Văn Phú điều khiển xe mô tô chở Nguyễn Văn Phi đi tìm tài sản để trộm cắp. Khi hai đối tượng đi trên tỉnh lộ 926 đến đoạn thuộc ấp Trường Bình, xã Trường Long A thì thấy một người phụ nữ vừa điều khiển xe mô tô vừa nghe điện thoại phía trước cùng chiều.
Lập tức, Phú cho xe vượt lên áp sát để Phi giật chiếc điện thoại làm người phụ nữ cùng phương tiện té ngã ra đường.
Sau khi gây án, Phi mang chiếc điện thoại đi cầm còn tên Phú vừa về đến nhà thì bị Công an huyện Châu Thành A bắt giữ.
Đồng Nai: Mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm tốc mái 6 nhà trọ
Chiều tối qua 24/4, trên địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại không nhỏ cho người dân.
Lốc xoáy đã làm tốc mái dãy nhà trọ 6 phòng (mỗi phòng có diện tích 60m2) của gia đình bà Phạm Thị Thanh Phượng, ngụ ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất. Trong đó 3 phòng trọ bị tốc mái hoàn toàn, 3 phòng còn lại bị tốc mái một phần.
Hầu hết những gia đình thuê trọ ở đây chủ yếu là kinh doanh buôn bán tạp hóa, nên khi xảy ra lốc xoáy và mưa lớn đã làm một số vật dụng sinh hoạt trong gia đình bị hư hỏng, hàng hóa bị ướt.
Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã đã có mặt kịp thời động viên người dân và hỗ trợ các gia đình đưa hàng hóa về nơi khô ráo, an toàn.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.