(ANTV) - Việc chế tạo pháo không chỉ dễ dàng được bắt chước từ các clip trên mạng xã hội, mà các phụ kiện như bộ kích nổ tự chế cũng được mua trên mạng hoặc tại các cửa hàng điện thoại cũ. Chỉ với một chiếc điều khiển từ xa, những thiết bị này có thể kích nổ một hoặc nhiều quả pháo. Đây là một thủ đoạn mới, rất tinh vi mà các đối tượng sử dụng để trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.
Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận mẫu vật giám định gồm: 29 quả pháo hoa nổ tự chế; 03 quả pháo nổ; 22 đoạn dây ngòi pháo; 02 bộ điều khiển kích nổ pháo từ xa; các hóa chất và dụng cụ để chế tạo thuốc pháo từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đoan Hùng.
Các đối tượng trong vụ việc khai nhận, các đối tượng đã mua các loại thiết bị và hóa chất này trên mạng sau đó sử dụng các dụng cụ để chế tạo thuốc pháo nổ, pháo hoa nổ và thiết bị kích nổ từ xa với mục đích sản xuất để bán và sử dụng.
Hành vi chế tạo pháo kích nổ từ xa là thủ đoạn mới, cực kỳ tinh vi của các đối tượng trong chế tạo, sản xuất và sử dụng trái phép pháo hoa nổ. Việc kích nổ quả pháo từ xa tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm tới tính mạng, sức khoẻ của người sử dụng và cộng đồng, gây mất ANTT. Ngoài bị xử phạt hành chính, người thực hiện hành vi này có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về các tội như: Gây rối TTCC; buôn bán hàng cấm…
Đây cũng là vụ việc đầu tiên trên cả nước phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi chế tạo, sản xuất và sử dụng pháo có kích nổ từ xa. Công an tỉnh Phú Thọ khuyến cáo người dân cần cảnh giác và tố giác kịp thời với cơ quan chức năng về các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Trong thời gian tới, lực lượng Công an sẽ quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, pháo nổ trái phép./.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.