Chủ Nhật, 11/01/2026 03:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hiểm hoạ từ pháo kích nổ bằng điều khiển từ xa

BT

(ANTV) - Việc chế tạo pháo không chỉ dễ dàng được bắt chước từ các clip trên mạng xã hội, mà các phụ kiện như bộ kích nổ tự chế cũng được mua trên mạng hoặc tại các cửa hàng điện thoại cũ. Chỉ với một chiếc điều khiển từ xa, những thiết bị này có thể kích nổ một hoặc nhiều quả pháo. Đây là một thủ đoạn mới, rất tinh vi mà các đối tượng sử dụng để trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận mẫu vật giám định gồm: 29 quả pháo hoa nổ tự chế; 03 quả pháo nổ; 22 đoạn dây ngòi pháo; 02 bộ điều khiển kích nổ pháo từ xa; các hóa chất và dụng cụ để chế tạo thuốc pháo từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đoan Hùng.

Các đối tượng trong vụ việc khai nhận, các đối tượng đã mua các loại thiết bị và hóa chất này trên mạng sau đó sử dụng các dụng cụ để chế tạo thuốc pháo nổ, pháo hoa nổ và thiết bị kích nổ từ xa với mục đích sản xuất để bán và sử dụng.

Hành vi chế tạo pháo kích nổ từ xa là thủ đoạn mới, cực kỳ tinh vi của các đối tượng trong chế tạo, sản xuất và sử dụng trái phép pháo hoa nổ. Việc kích nổ quả pháo từ xa tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm tới tính mạng, sức khoẻ của người sử dụng và cộng đồng, gây mất ANTT. Ngoài bị xử phạt hành chính, người thực hiện hành vi này có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về các tội như: Gây rối TTCC; buôn bán hàng cấm…

Đây cũng là vụ việc đầu tiên trên cả nước phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi chế tạo, sản xuất và sử dụng pháo có kích nổ từ xa. Công an tỉnh Phú Thọ khuyến cáo người dân cần cảnh giác và tố giác kịp thời với cơ quan chức năng về các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Trong thời gian tới, lực lượng Công an sẽ quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, pháo nổ trái phép./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm