Thứ Năm, 18/04/2024 15:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hiệu quả của mô hình “camera giám sát an ninh”

(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM có tổng cộng 42 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, lực lượng Công an TPHCM trực tiếp duy trì 19 mô hình và mô hình camera giám sát an ninh trật tự là một trong những mô hình đem lại hiệu quả rõ nét.

Ghi nhận tại đoạn đường Trần Thị Kiêu tại khu phố 2, phường Thới An, quận 12, trước đây, hình thành một chợ tự phát. Người mua người bán tràn cả ra mặt đường gây mất trật tự, an toàn giao thông. Nhưng từ khi có hệ thống camera tích hợp loa phát thanh, nhắc nhở ngay lập tức, nên tình hình đã thay đổi hẳn.

Ông Nguyễn Huy Dân, Bí thư Khu phố 2, phường Thới An, Quận 12, TP. HCM cho biết: Ngày xưa chợ tự phát trong bao nhiêu năm. Chúng tôi cứ dẹp xong rồi dân các nơi đổ đến lại xô bồ. Nhưng từ khi có cái hệ thống này ghi nhận được cái hình vi phạm, và được loa phát thanh nhắc nhở, thì mấy ngày hôm nay đến tụ tập buôn bán là người ta không đến nữa. Dân tại đây cũng từng bước không vi phạm nữa. Từng bước dần dần vào sử dụng bên trong vạch vàng. Để xe và buôn bán đảm bảo hơn.

Mô hình camera giám sát an ninh trật tự trên địa bàn phường Thới An quận 12 được triển khai nhằm thay thế mô hình cũ, với 150 mắt có thông số kỹ thuật cao, hình ảnh sắc nét và có màu vào ban đêm.

Trung tâm chỉ huy hình ảnh gồm 4 màn hình 65 inch. Ngoài ra, đơn vị thi công hỗ trợ thêm 24 mắt nhận diện bản số xe và phân tích tìm kiếm biển số phương tiện tốc độ khoảng 60 km/h, 6 mắt nhận diện bản số xe và phân tích tìm kiếm biển số phương tiện tốc độ khoảng 120 km/h, 2 loa phát thanh kết nối với trung tâm chỉ huy hình ảnh.

Trung tá Lê Văn Trường, Trưởng Công an phường Thới An, Quận 12, TP. HCM cho hay: Sau khi chúng ta nhập được biển số xe vi phạm, xe bị hại vào hệ thống thì khi xe đó xuất hiện trên địa bàn thì camera sẽ báo động. để lực lượng chúng ta triển khai ngoài hiện trường, truy bắt kịp thời để xử lý.

Xác định vai trò quan trọng của ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Nhiều năm qua, Công an quận 12 đã chủ động triển khai lắp đặt và nhân rộng hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường và tích hợp dữ liệu về Trung tâm chỉ huy của Công an quận. Thông qua mô hình này sẽ phát huy tốt hơn vai trò làm chủ của nhân dân trong phòng chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Thượng tá Thân Thị Châu Dương, Phó Trưởng Công an Quận 12, TP. HCM nói: Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là trách nhiệm của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Trong đó cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đóng vai trò lãnh đạo điều hành, lực lượng CA đóng vai trò nồng cốt và đặc biệt là vai trò đồng hành hưởng ứng của tầng lớp nhân dân. Trên địa bàn q12 đã nhân rộng là trên 50% phường trang bị hơn 500 mắt camera.

Mới đây, tại hội nghị chuyên đề "Nâng cao chất lượng xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", Trung tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TPHCM đánh giá công tác xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn TP.HCM góp phần củng cố hệ thống chính trị. phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Việc lồng ghép các nội dung, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" vào mục tiêu, chỉ tiêu của các đơn vị đã giúp cuộc vận động và các phong trào khác được thực hiện rất linh hoạt với nhiều hình thức phong phú, không ngừng đổi mới và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực và có ý nghĩa sâu sắc. Qua đó, xây dựng và phát huy mạnh mẽ “thế trận lòng dân”, xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chính trị 18/04/2024

(ANTV) - Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn-ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Bắt giữ chủ tịch UBND thị trấn An Châu và kế toán

Bắt giữ chủ tịch UBND thị trấn An Châu và kế toán

Pháp luật 18/04/2024

(ANTV) - Bị người dân tố cáo thu tiền hợp đồng thuê chợ nhưng không nộp vào ngân sách Nhà nước mà chi tiêu mục đích khác, chủ tịch và kế toán một thị trấn tại Bắc Giang bị bắt giam. Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND thị trấn An Châu và Vi Thị Thắm, Kế toán UBND thị trấn An Châu để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Pháp luật 18/04/2024

(ANTV) - Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bắt đối tượng Nguyễn Thị Thúy Liễu (SN 2002, trú tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Bước đầu xác định số tiền Liễu chiếm đoạt của các bị hại trên toàn quốc lên đến hàng trăm triệu đồng.

Duy trì thực chất công tác PCCC từ cơ sở

Duy trì thực chất công tác PCCC từ cơ sở

Xã hội 18/04/2024

(ANTV) - Duy trì thực chất công tác PCCC từ cơ sở, đặc biệt là các tổ liên gia an toàn PCCC để có thể xử lý hiệu quả sự cố cháy nổ ngay từ lúc mới phát sinh. Đây đang là nhiệm vụ được lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an các đơn vị địa phương tập trung thực hiện, với nhiều cách làm cụ thể và thiết thực. Không chỉ chuyển biến rõ nét trong nhận thức, mà kỹ năng của người dân cũng không ngừng được nâng lên.

Bóc gỡ đường dây làm giả giấy phép lái xe

Bóc gỡ đường dây làm giả giấy phép lái xe

Pháp luật 18/04/2024

(ANTV) - Hàng trăm giấy phép lái xe (GPLX), hàng chục con dấu, mẫu dấu giả của cơ quan chức năng cùng nhiều bộ máy vi tính, máy in thẻ cứng, máy in màu, lọ mực đã được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Công an huyện Nghĩa Hưng thu giữ khi bóc gỡ đường dây làm giả GPLX, xảy ra trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đối tượng liên quan trong đường dây đều đã bị khởi tố.

Long An: Cấp nước sạch tận nhà cho người dân vùng hạn mặn

Long An: Cấp nước sạch tận nhà cho người dân vùng hạn mặn

Xã hội 18/04/2024

(ANTV) - Trước tình hình người dân các xã vùng hạ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng do hạn hán xâm nhập mặn kéo dài, Công an huyện Cần Giuộc đã tổ chức chương trình cấp nước sạch tại nhà cho các hộ dân vùng sâu, vùng xa, người già yếu, neo đơn, gặp khó khăn trong đi lại.

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Xã hội 18/04/2024

(ANTV) - Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận, TP. HCM vừa tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 với mục đích tạo sức lan tỏa trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Đường dây vận chuyển ma túy từ TP.HCM đi Đài Loan bị phát hiện như thế nào?

Đường dây vận chuyển ma túy từ TP.HCM đi Đài Loan bị phát hiện như thế nào?

Pháp luật 18/04/2024

(ANTV) - Liên quan đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin từ TP.HCM đi Đài Loan, Trung Quốc. Tại cơ quan công an, 2 người nước ngoài khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ tại tỉnh An Giang từ ngày 15.3 rồi di chuyển về TP.HCM để lưu trú trong thời gian chờ nhận 184 bánh heroin.

Xem thêm