Thứ Tư, 24/07/2024 20:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả mô hình “camera an ninh” ở xã Nâm N’jang

(ANTV) - Từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở đã và đang được lực lượng Công an Đắk Nông đẩy mạnh triển khai thực hiện với những mô hình thiết thực, phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn. Trong đó mô hình “camera an ninh” ở xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song đã góp phần tích cực trong công tác bảo đảm ANTT; đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đầu năm 2021, Công an xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai mô hình “Camera an ninh” với việc vận động nguồn xã hội hóa từ nhân dân để lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT tại các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn.

Tính đến nay, mô hình “Camera an ninh” đã được triển khai với việc lắp đặt được 14 mắt Camera. Qua đó các vụ vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trên địa bàn đã được kiềm chế và giảm nhiều so với trước đây, tình hình ANTT tiếp tục có những chuyển biến tích cực, được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Từ những camera được kết nối internet cùng với hệ thống camera tại các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng chân trên địa bàn đã giúp cho việc phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội đạt hiệu quả cao. Nhờ hệ thống camera giám sát an ninh, lực lượng công an đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 vụ ma túy, 2 vụ trộm cắp tài sản, 3 vụ cố ý gây thương tích, phát hiện, kịp thời ngăn chặn, giải tán các nhóm thanh niên có dấu hiệu nghi vấn gây mất ANTT.

Được xem là “tai mắt”, trở thành “cánh tay nối dài” cho lực lượng công an, thời gian qua, mô hình “camera an ninh” trên địa bàn xã Nâm N’jang đã và đang phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.... Đồng thời, phát huy được sức mạnh của toàn dân trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cùng với việc duy trì, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình, điển hình tiên tiến phòng, chống tội phạm, Công an huyện Đắk Song đã và đang chỉ đạo lực lượng Công an cấp xã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và nhân rộng mô hình “camera an ninh”, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác, bảo đảm tốt ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm