Thứ Ba, 05/03/2024 21:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hưng Yên thúc đẩy chuyển đổi số từ các mô hình điểm

(ANTV) - Cụ thể hóa từ Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” – còn gọi Đề án 06, hiện 43 mô hình ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực chuyển đổi số quốc gia đã được triển khai xây dựng.

Theo đó, các đơn vị, địa phương sẽ tùy thuộc vào đặc điểm tình hình, đăng kí các mô hình chuyển đổi số phù hợp. Xác định việc đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trong tất cả các ngành, lĩnh vực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần ưu tiên nguồn lực triển khai thực hiện.

Hưng Yên là 1 trong những địa phương đăng kí triển khai đủ 43 mô hình tiện ích của Đề án 06. Và bước đầu ghi nhận được những kết quả tích cực từ những mô hình đã và đang triển khai.

Mô hình thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ CCCD gắn chip, hay còn gọi là mô hình 21 vừa được Hưng Yên triển khai thí điểm kỳ thi khảo sát môn Toán tại 26 trường trên địa bàn, với số lượng trên 2.700 học sinh, giáo viên tham gia.

Theo đó, tại các điểm thi, thí sinh được định danh tự động thông qua ứng dụng xác thực và thiết bị đọc dữ liệu CCCD gắn chip. Việc kiểm tra chỉ mất khoảng 10 giây/thí sinh, vừa giúp xác thực chính xác thí sinh, vừa giải quyết tình trạng thi hộ. Toàn bộ quá trình thi tại 26 điểm trường đều được giám sát trực tuyến, góp phần giảm chi phí, và hoạt động thanh tra.

Là đơn vị chủ trì thực hiện mô hình số 9 về triển khai nền tảng quản lý lưu trú tại các nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn tỉnh, hiện Công an tỉnh Hưng Yên đã triển khai được 79 cơ sở.

Khách sạn Phố Hiến, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên là 1 trong những đơn vị đầu tiên được áp dụng mô hình này. Sau hơn 5 tháng đưa vào hoạt động của phần mềm ASM từ mô hình này, bước đầu đã giúp nâng cao công tác chất lượng quản lý lưu trú của doanh nghiệp và cơ quan chức năng.

Hưng Yên là 1 trong những địa phương đăng kí triển khai đủ 43 mô hình điểm chuyển đổi số của Đề án 06. Đến nay, đã có 13 mô hình đã triển khai; 19 mô hình đang triển khai và 11 mô hình đang trong giai đoạn nghiên cứu phương án thí điểm.

Việc triển khai mô hình tại Hưng Yên được trên nguyên tắc thống nhất, đồng bộ, kế thừa và phát huy thế mạnh của mỗi ứng dụng. Và phải đảm bảo sự chồng chéo, liên thông dữ liệu giữa các ngành. Trong đó, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được xác định là dữ liệu gốc.

Việc triển khai 43 mô hình điểm về tiện ích Đề án 06 là giải pháp trọng tâm để thúc đẩy chuyển đổi số, với mục tiêu đến năm 2030, Hưng Yên thuộc nhóm 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu về chuyển đổi số.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ đoạn lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua mạng

Thủ đoạn lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua mạng

Pháp luật 05/03/2024

(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân, nhất là việc về quê sau thời gian sinh sống, học tập ở nước ngoài, không ít đối tượng đã lập các tài khoản facebook để bán vé máy bay qua mạng, chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền khá lớn. Dù đây không phải thủ đoạn mới, song nhiều người lại thiếu sự kiểm chứng thông tin, trở thành nạn nhân của loạt tội phạm này.

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách tại Tuyên Quang

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách tại Tuyên Quang

Xã hội 05/03/2024

(ANTV) - Vụ va chạm giữa xe ô tô khách tuyến cố định Hà Giang đi Hà Nội với xe container kéo theo rơ-moóc vào khoảng 1 giờ 36 phút sáng nay, đã khiến 5 người tử vong tại chỗ và 10 người bị thương. Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Tuyên Quang, trong số 10 người bị thương có 1 người đã xuất viện, 2 phương tiện hư hỏng nặng.

Khởi tố đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công CSGT

Khởi tố đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công CSGT

Pháp luật 05/03/2024

(ANTV) - Chống người thi hành công vụ khi tham gia giao thông, Vi Văn Kinh, sinh năm 1974, trú tại thôn Phật Chỉ, xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đình Lập khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Giả danh nhà báo lừa đảo nhiều doanh nghiệp vận tải

Giả danh nhà báo lừa đảo nhiều doanh nghiệp vận tải

Pháp luật 05/03/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã thi hành quyết định tạm giữ và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu (SN 1984, trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố 9 đối tượng liên quan đến vụ cướp trong đêm

Khởi tố 9 đối tượng liên quan đến vụ cướp trong đêm

Pháp luật 05/03/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 9 bị can liên quan đến vụ cướp tài sản trong đêm xảy ra tại thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên. Trong đó khởi tố 7 bị can về tội cướp tài sản, 2 bị can về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

EVN Hà Nội khẳng định đảm bảo đúng quyền lợi của khách hàng

EVN Hà Nội khẳng định đảm bảo đúng quyền lợi của khách hàng

Kinh tế 05/03/2024

(ANTV) - Những ngày vừa qua đã có hàng loạt phản hồi về việc hóa đơn tiền điện của nhiều khách hàng tại TP Hà Nội tăng cao, thậm chí gấp 2 lần so với các tháng trước đó. Có ý kiến cho rằng việc hóa đơn điện tăng cao đến từ việc Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ.

Thêm ngân hàng lớn hạ lãi suất huy động

Thêm ngân hàng lớn hạ lãi suất huy động

Kinh tế 05/03/2024

(ANTV) - Sáng nay (5/3), lãi suất huy động tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh giảm. Cụ thể, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) vừa giảm 0,2%/năm lãi suất huy động đối với tiền gửi trực tuyến kỳ hạn từ 6 đến 9 tháng và kỳ hạn 24 tháng; đưa lãi suất áp dụng tại các kỳ hạn này xuống còn lần lượt là 3%/năm và 4,8%/năm.

Xem thêm