Chủ Nhật, 18/01/2026 10:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hưng Yên thúc đẩy chuyển đổi số từ các mô hình điểm

(ANTV) - Cụ thể hóa từ Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” – còn gọi Đề án 06, hiện 43 mô hình ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực chuyển đổi số quốc gia đã được triển khai xây dựng.

Theo đó, các đơn vị, địa phương sẽ tùy thuộc vào đặc điểm tình hình, đăng kí các mô hình chuyển đổi số phù hợp. Xác định việc đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trong tất cả các ngành, lĩnh vực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần ưu tiên nguồn lực triển khai thực hiện.

Hưng Yên là 1 trong những địa phương đăng kí triển khai đủ 43 mô hình tiện ích của Đề án 06. Và bước đầu ghi nhận được những kết quả tích cực từ những mô hình đã và đang triển khai.

Mô hình thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ CCCD gắn chip, hay còn gọi là mô hình 21 vừa được Hưng Yên triển khai thí điểm kỳ thi khảo sát môn Toán tại 26 trường trên địa bàn, với số lượng trên 2.700 học sinh, giáo viên tham gia.

Theo đó, tại các điểm thi, thí sinh được định danh tự động thông qua ứng dụng xác thực và thiết bị đọc dữ liệu CCCD gắn chip. Việc kiểm tra chỉ mất khoảng 10 giây/thí sinh, vừa giúp xác thực chính xác thí sinh, vừa giải quyết tình trạng thi hộ. Toàn bộ quá trình thi tại 26 điểm trường đều được giám sát trực tuyến, góp phần giảm chi phí, và hoạt động thanh tra.

Là đơn vị chủ trì thực hiện mô hình số 9 về triển khai nền tảng quản lý lưu trú tại các nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn tỉnh, hiện Công an tỉnh Hưng Yên đã triển khai được 79 cơ sở.

Khách sạn Phố Hiến, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên là 1 trong những đơn vị đầu tiên được áp dụng mô hình này. Sau hơn 5 tháng đưa vào hoạt động của phần mềm ASM từ mô hình này, bước đầu đã giúp nâng cao công tác chất lượng quản lý lưu trú của doanh nghiệp và cơ quan chức năng.

Hưng Yên là 1 trong những địa phương đăng kí triển khai đủ 43 mô hình điểm chuyển đổi số của Đề án 06. Đến nay, đã có 13 mô hình đã triển khai; 19 mô hình đang triển khai và 11 mô hình đang trong giai đoạn nghiên cứu phương án thí điểm.

Việc triển khai mô hình tại Hưng Yên được trên nguyên tắc thống nhất, đồng bộ, kế thừa và phát huy thế mạnh của mỗi ứng dụng. Và phải đảm bảo sự chồng chéo, liên thông dữ liệu giữa các ngành. Trong đó, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được xác định là dữ liệu gốc.

Việc triển khai 43 mô hình điểm về tiện ích Đề án 06 là giải pháp trọng tâm để thúc đẩy chuyển đổi số, với mục tiêu đến năm 2030, Hưng Yên thuộc nhóm 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu về chuyển đổi số.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm