Thứ Bảy, 24/02/2024 15:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa ý thức phòng chống tội phạm từ mô hình “Camera an ninh”

(ANTV) - Được triển khai xây dựng từ năm 2017, mô hình “Camera an ninh” của Hội phụ nữ xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc gặp không ít khó khăn với nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, đến nay, hoạt động của mô hình đã được sự ủng hộ rộng rãi không chỉ của người dân mà còn được Đảng ủy, chính quyền xã Nhân Đạo đang nghiên cứu để nhân rộng trên địa bàn toàn xã.

Thôn Hồng Sinh, xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc… Đây là địa phương được lựa chọn thí điểm triển khai mô hình “Camera an ninh”.

Năm 2017, tình hình ANTT thôn Hồng Sinh tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Tội phạm trộm cắp tài sản, tình trạng các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tụ tập ở địa bàn giáp ranh gây mất ANTT, người dân đổ rác thải không đúng nơi quy định gây mất vệ sinh môi trường diễn ra khá phổ biến.

Khi Hội phụ nữ đề xuất lắp camera an ninh để kiểm soát tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, có không ít ý kiến nghi ngờ hiệu quả của mô hình. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian không lâu khi 13 mắt camera được lắp đặt ở 7 điểm trên các trục đường của thôn Hồng Sinh, tình hình ANTT trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ nét.

Từ hiệu quả hoạt động của mô hình, đến nay, việc quản lý các mắt camera không chỉ do các hội viên phụ nữ đảm nhiệm mà còn được sự hỗ trợ tích cực của đông đảo người dân. Cũng vì vậy, Hội phụ nữ xã Nhân Đạo đã có kế hoạch tham mưu Đảng ủy, chính quyền xã tiếp tục nhân rộng mô hình ở các thôn dân cư trên địa bàn.

Cũng từ hiệu quả của mô hình “Camera an ninh”, mỗi người dân thôn Hồng Sinh nói riêng và nhân dân xã Nhân Đạo càng ý thức hơn về vai trò của mỗi cá nhân, mỗi gia đình trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm; càng nhận thức sâu sắc hơn về sức mạnh của tinh thần đoàn kết trong chiến lược xây dựng thế trận an ninh nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm