(ANTV) - Tỉnh Hưng Yên hiện đang xây dựng nhiều khu công nghiệp, khu đô thị thu hút lượng lao động lớn từ ngoại tỉnh. Đáng chú ý, không ít lao động tham gia mua bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Trước thực trạng này, Công an tỉnh Hưng Yên đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy.
Từng có 2 tiền án, từng mua và sử dụng trót lọt nhiều lần về ma túy. Mới đây đối tượng Bùi Văn Tiện, trú tại xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn.
Huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên tiếp giáp thủ đô Hà Nội nên các nhà đầu tư tập trung xây dựng nhiều công trình, nhà ở. Từ đó, kéo theo rất nhiều lao động từ khắp các nơi đổ về. Có lúc cao điểm, địa bàn huyện Văn Lâm tập trung 10.000 lao động; trong đó chủ yếu là người dân tộc thiểu số trú tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai...thuê nhà trọ tại 3.500 phòng của 4.860 hộ kinh doanh, gia đình.
Xuất phát từ thực tế, nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy nói riêng, Công an huyện Văn Lâm và Công an các huyện Gia Lâm, Hà Nội, công an các huyện giáp ranh đã thống nhất ban hành quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT. Tại 4 huyện giáp ranh với thành phố Hà Nội, lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 261 vụ, bắt giữ 373 đối tượng. Riêng trên địa bàn huyện Văn Lâm, lực lượng công an đã triệt phá 60 vụ liên quan đến ma túy, trong đó khởi tố 132 đối tượng. Trong đó, có 8 chuyên án phối hợp với công an các huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, Công an huyện Văn Giang, Mỹ Hào, Yên Mỹ.
Song song với việc xử lý nghiêm minh các đối tượng có hành vi mua bán tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, lực lượng công an tập trung vào công tác phòng ngừa. Trong đó, chú trọng thực hiện rà soát các điểm, tụ điểm phức tạp ma tuý cũng như lên danh sách các đối tượng có biểu hiện mua bán, vận chuyển, tàng trữ và tổ chức sử dụng ma tuý để có phương án phối hợp đấu tranh có hiệu quả. Quản lý chặt chẽ số người nghiện, người sử dụng ma túy đang làm việc tại các dự án, khu đô thị, khu công nghiệp trên địa bàn không phân biệt địa ranh, địa giới mà coi đây là trách nhiệm chung không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia, về việc chuẩn bị tổ chức các Hội chợ quốc gia năm 2026.
(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.