Thứ Tư, 19/06/2024 01:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phòng chống tội phạm ma túy địa bàn giáp ranh

(ANTV) - Tỉnh Hưng Yên hiện đang xây dựng nhiều khu công nghiệp, khu đô thị thu hút lượng lao động lớn từ ngoại tỉnh. Đáng chú ý, không ít lao động tham gia mua bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Trước thực trạng này, Công an tỉnh Hưng Yên đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Từng có 2 tiền án, từng mua và sử dụng trót lọt nhiều lần về ma túy. Mới đây đối tượng Bùi Văn Tiện, trú tại xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên tiếp giáp thủ đô Hà Nội nên các nhà đầu tư tập trung xây dựng nhiều công trình, nhà ở. Từ đó, kéo theo rất nhiều lao động từ khắp các nơi đổ về. Có lúc cao điểm, địa bàn huyện Văn Lâm tập trung 10.000 lao động; trong đó chủ yếu là người dân tộc thiểu số trú tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai...thuê nhà trọ tại 3.500 phòng của 4.860 hộ kinh doanh, gia đình.

Xuất phát từ thực tế, nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy nói riêng, Công an huyện Văn Lâm và Công an các huyện Gia Lâm, Hà Nội, công an các huyện giáp ranh đã thống nhất ban hành quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT. Tại 4 huyện giáp ranh với thành phố Hà Nội, lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 261 vụ, bắt giữ 373 đối tượng. Riêng trên địa bàn huyện Văn Lâm, lực lượng công an đã triệt phá 60 vụ liên quan đến ma túy, trong đó khởi tố 132 đối tượng. Trong đó, có 8 chuyên án phối hợp với công an các huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, Công an huyện Văn Giang, Mỹ Hào, Yên Mỹ. 

Song song với việc xử lý nghiêm minh các đối tượng có hành vi mua bán tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, lực lượng công an tập trung vào công tác phòng ngừa. Trong đó, chú trọng thực hiện rà soát các điểm, tụ điểm phức tạp ma tuý cũng như lên danh sách các đối tượng có biểu hiện mua bán, vận chuyển, tàng trữ và tổ chức sử dụng ma tuý để có phương án phối hợp đấu tranh có hiệu quả. Quản lý chặt chẽ số người nghiện, người sử dụng ma túy đang làm việc tại các dự án, khu đô thị, khu công nghiệp trên địa bàn không phân biệt địa ranh, địa giới mà coi đây là trách nhiệm chung không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm