Thứ Năm, 15/01/2026 07:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hơn 1.800 đối tượng đánh bạc bị bắt trong 9 ngày nghỉ Tết

(ANTV) - Theo thống kê từ Bộ Công an, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2025, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 342 vụ đánh bạc, bắt hơn 1.800 đối tượng liên quan.

Với các biện pháp quyết liệt, lực lượng Công an đã góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trong kỳ nghỉ Tết, đồng thời kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng Công an đã bắt 342 vụ, 1.836 đối tượng đánh bạc và 34 đối tượng truy nã. Đồng thời, thu giữ hơn 910 kg pháo các loại, 81 khẩu súng và hàng trăm viên đạn, góp phần hạn chế các nguy cơ mất an toàn trong dịp lễ.

Tết 2025, tai nạn pháo nổ giảm 18%

Theo Bộ Y tế, tổng hợp các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ ngày 25/1-1/2, số trường hợp khám, cấp cứu tai nạn nghi do pháo nổ đã giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2024.

Trong đó, riêng trong đêm giao thừa (29/1), số vụ vi phạm liên quan đến hành vi sử dụng pháo nổ trái phép đã giảm mạnh. Kết quả này có được là nhờ sự tuyên truyền của Lực lượng Công an, đặc biệt là các Tổ công tác “đặc biệt” của Bộ Công an tuần tra, kiểm soát trong đêm giao thừa tại các địa bàn trọng điểm có nguy cơ vi phạm về pháo.

Với sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của Lực lượng Công an các đơn vị, địa phương, trong đêm giao thừa 2025 đã phát hiện, bắt giữ 224 vụ, 229 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ 103 kg pháo, 117 quả, hộp pháo. Tổng số lượng vi phạm giảm 56 vụ, giảm 66 đối tượng so với đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Kết quả tổng hợp của Bộ Y tế cho thấy, trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ, có 456 người vào viện khám, cấp cứu tai nạn do pháo nổ, pháo hoa, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái, không có ca tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm