Thứ Bảy, 20/04/2024 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

HP22 - khắc tinh của tội phạm đất Cảng

(ANTV) - HP22 là lực lượng đặc biệt có nhiệm vụ “Tuần tra, chốt điểm, mật phục, kiểm tra hành chính, vây ráp thực hiện phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn TP Hải Phòng” được thành lập vào năm 2022.

Sau qua gần 2 năm thực hiện mô hình HP-22, Công an TP Hải Phòng đã xây dựng được thế trận đồng bộ, liên hoàn, kịp thời phát hiện, tấn công trấn áp tội phạm và giải quyết các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, nhất là “tội phạm đường phố”. Mô hình đã nhận được sự tin yêu, ủng hộ của quần chúng nhân dân.

20h tại nhiều tuyến phố của huyện Kiến An, thành phố Hải Phòng. Những tổ công tác HP22 của công an huyện đã có mặt. Tuần tra, phát hiện các nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu phạm pháp ngay lập tức các thành viên của tổ công tác đã dừng phương tiện, kiểm tra hành chính.

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động HP22 Hải Phòng đã mang lại hiệu quả tích cực. Mô hình đã bắt, ngăn chặn, giải tán 50 nhóm với 599 đối tượng thanh thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công cộng, khởi tố 24 vụ với 276 bị can về tội gây rối trật tự công cộng. Phát hiện và bắt giữ 47 vụ với 183 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, khởi tố 9 vụ với 109 đối tượng đanh bạc, phát hiện bắt giữ 18 đối tượng truy nã… hàng chục vụ liên quan đối tội phạm trộm, cướp, cướp giật, mại dâm. 

Kết quả trên đã phần nào khẳng định vai trò của lực lượng HP22 trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn. Công an thành phố Hải Phòng tổ chức hàng nghìn phiên tuần tra, thực hiện trên 91 tuyến, 83 địa bàn xã, phường, thị trấn, khu vực. Trong đó, tập trung thường xuyên tại 21 tuyến trọng điểm và 18 địa bàn trọng điểm.

Hình đường phố Tuy nhiên, trong thời gian tới tình hình tội phạm đường phố vẫn diễn biến phức tạp, với những thủ đoạn liều lĩnh, khó lường. Song, vì sự bình yên trên mỗi tuyến phố, vì bình yên của nhân dân. HP22 sẽ phát huy hết tinh thần - vì một Thành phố không tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm