Thứ Hai, 17/06/2024 20:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trấn áp quyết liệt tội phạm đường phố

(ANTV) - Những ngày qua, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế liên tục ra quân tấn công quyết liệt, không khoan nhượng các loại tội phạm đường phố, nhất là kiên quyết điều tra, bắt giữ các đối tượng côn đồ, có hành vi cố ý gây thương tích, sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn. Điều này đã góp phần rất quan trọng bảo vệ bình yên cho nhân dân, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Một nhóm 18 đối tượng côn đồ, có hành vi cố ý gây thương tích vừa bị lực lượng Công an TP Huế nhanh chóng điều tra bắt giữ. Trước đó, tại đường Nguyễn Huệ do mâu thuẫn từ trước với một nhóm đối tượng khác, Chế Văn Khánh Hoàng rủ thêm nhiều đối tượng khác, cùng trú trên địa bàn TP Huế chuẩn bị hung khí gồm dao tự chế, cây ba chỉa, vỏ chai bia, kiếm, ống tuýt sắt để đi đánh chém. Hậu quả, làm 2 người trong nhóm thanh niên bị thương.

Nhóm đối tượng này đang có hành vi chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn thì bị Công an TP. Huế kịp thời ngăn chặn. Do mâu thuẫn từ trước Nguyễn Trần Gia Huy và một số đối tượng khác có độ tuổi 16 - 17 tuổi chuẩn bị dao, kiếm, vỏ chai bia tìm nhóm Dương Hưng để giải quyết mâu thuẫn. Khi đi đến đường Phan Bội Châu thì bị lực lượng công an phát hiện, ngăn chặn và truy bắt.

Thời gian qua, Công an Thừa Thiên Huế, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung nắm tình hình, rà soát, lập danh sách quản lý chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ cao gây ra các vụ án giết người, gây thương tích tại địa bàn cơ sở. Trọng tâm là quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, không để tội phạm có điều kiện lợi dụng để gây án.

Song song công tác phòng ngừa nghiệp vụ, công an các đơn vị đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội, đăc biệt tập trung tuyên truyền, các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm; đề cao cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, tích cực tham gia cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi, quản lý con em, người thân mình; có các biện pháp để phát hiện, giải quyết các mâu thuẫn, vướng mắc nảy sinh trong đời sống xã hội, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các mâu thuẫn phát sinh tội phạm nói chung, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm