(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xảy ra liên tiếp các vụ cướp, cướp giật tài sản khiến dư luận không khỏi lo ngại và bức xúc. Để ngăn chặn tình trạng này, Công an tỉnh Hưng Yên đã đồng loạt triển khai các biện pháp, đấu tranh triệt phá các băng ổ nhóm, bắt giữ hàng loạt đối tượng phạm tội xử lý nghiêm trước pháp luật.
Cuối tháng 8 vừa qua, Công an huyện Yên Mỹ nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Bá Hòa, đang tạm trú tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên là công nhân Công ty TNHH JC ở Khu Công nghiệp Phố Nối A về việc khoảng 01 giờ 35 phút ngày 19/8/2023, anh Hòa điều khiển xe mô tô đi từ hồ câu Minh Châu về đến đoạn đường vắng thuộc thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ thì bị 1 nhóm đối tượng chặn xe, sử dụng đao đe dọa, rồi chiếm đoạt chiếc xe máy Wave Alpha BKS: 17B6-572.21, 1 điện thoại di động và số tiền 1.365.000 đồng.
Vào cuộc điều tra, đến 10 giờ 30 phút ngày 20/8/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đã làm rõ và thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp đối với 5 đối tượng. Được biết các đối tượng này đều cư trú trên địa bàn các huyện Yên Mỹ, Văn Giang và Văn Lâm, trong đó có 04 đối tượng sinh năm 2006 và 2007.
Phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào tiếp tục điều tra mở rộng vụ án đã xác định trong nhóm đối tượng có một số đối tượng cũng chính là thủ phạm gây ra 2 vụ cướp xảy ra vào ngày 14/8 trên địa bàn thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ và ngày 18/8 tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào.
Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã xảy ra 11 vụ cướp tài sản, Cơ quan Công an đã điều tra làm rõ 10 vụ, bắt 18 đối tượng, 17 vụ cướp giật tài sản, điều tra làm rõ 13 vụ, 16 đối tượng. Từ các vụ việc trên cho thấy, nhiều đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, đã cấu kết với nhau tạo thành nhóm, rất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí khống chế, đe dọa nạn nhân để cướp giật tài sản người đi đường vào thời điểm đêm khuya hay sáng sớm ít người qua lại.
Không dừng ở đó, các đối tượng còn liều lĩnh tấn công cướp tài sản tại một số tiệm vàng. Điển hình vào khoảng 13h30’, ngày 18/8, lợi dụng lúc cửa hàng không có người trông coi, bảo vệ, một đối tượng đội mũ bảo hiểm che kín mặt đã manh động đột nhập vào tiệm vàng Phương Liên, ở xã Đình Dù, huyện Văn Lâm rồi dùng búa đập vỡ tủ kính cướp 15 sợi lắc đeo tay bằng vàng tây, trị giá khoảng 90 triệu đồng.
Tiến hành điều tra nhanh, đến ngày 27/8, Cơ quan Công an đã phát hiện, bắt giữ Lê Duy Anh Quân, sinh năm 2006 và Lê Đăng Quyết, sinh năm 2006, cùng quê tỉnh Nghệ An. Trong đó, Quân là đối tượng trực tiếp gây ra vụ cướp trên, còn Quyết là đồng phạm.
Nhiều vụ việc gần đây cho thấy, ngoài sự manh động, liều lĩnh của tội phạm, thiết nghĩ Để ngăn chặn tình trạng trên, ngoài sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, triệt phá các nhóm cướp, cướp giật thì trước hết mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh tại sự sơ hở để các đối tượng thực hiện được hành vi cướp, cướp giật.
Bên cạnh đó, sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, xã hội, đặc biệt là các gia đình trong việc giáo dục, quản lý con em mình cũng góp phần ngăn chặn kịp thời tình trạng thanh thiếu niên phạm tội.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.