Thứ Ba, 13/01/2026 08:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hưng Yên: Ngăn chặn tình trạng cướp, cướp giật

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xảy ra liên tiếp các vụ cướp, cướp giật tài sản khiến dư luận không khỏi lo ngại và bức xúc. Để ngăn chặn tình trạng này, Công an tỉnh Hưng Yên đã đồng loạt triển khai các biện pháp, đấu tranh triệt phá các băng ổ nhóm, bắt giữ hàng loạt đối tượng phạm tội xử lý nghiêm trước pháp luật.

Cuối tháng 8 vừa qua, Công an huyện Yên Mỹ nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Bá Hòa, đang tạm trú tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên là công nhân Công ty TNHH JC ở Khu Công nghiệp Phố Nối A về việc khoảng 01 giờ 35 phút ngày 19/8/2023, anh Hòa điều khiển xe mô tô đi từ hồ câu Minh Châu về đến đoạn đường vắng thuộc thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ thì bị 1 nhóm đối tượng chặn xe, sử dụng đao đe dọa, rồi chiếm đoạt chiếc xe máy Wave Alpha BKS: 17B6-572.21, 1 điện thoại di động và số tiền 1.365.000 đồng.

Vào cuộc điều tra, đến 10 giờ 30 phút ngày 20/8/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đã làm rõ và thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp đối với 5 đối tượng. Được biết các đối tượng này đều cư trú trên địa bàn các huyện Yên Mỹ, Văn Giang và Văn Lâm, trong đó có 04 đối tượng sinh năm 2006 và 2007.

Phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào tiếp tục điều tra mở rộng vụ án đã xác định trong nhóm đối tượng có một số đối tượng cũng chính là thủ phạm gây ra 2 vụ cướp xảy ra vào ngày 14/8 trên địa bàn thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ và ngày 18/8 tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào.

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã xảy ra 11 vụ cướp tài sản, Cơ quan Công an đã điều tra làm rõ 10 vụ, bắt 18 đối tượng, 17 vụ cướp giật tài sản, điều tra làm rõ 13 vụ, 16 đối tượng. Từ các vụ việc trên cho thấy, nhiều đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, đã cấu kết với nhau tạo thành nhóm, rất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí khống chế, đe dọa nạn nhân để cướp giật tài sản người đi đường vào thời điểm đêm khuya hay sáng sớm ít người qua lại.

Không dừng ở đó, các đối tượng còn liều lĩnh tấn công cướp tài sản tại một số tiệm vàng. Điển hình vào khoảng 13h30’, ngày 18/8, lợi dụng lúc cửa hàng không có người trông coi, bảo vệ, một đối tượng đội mũ bảo hiểm che kín mặt đã manh động đột nhập vào tiệm vàng Phương Liên, ở xã Đình Dù, huyện Văn Lâm rồi dùng búa đập vỡ tủ kính cướp 15 sợi lắc đeo tay bằng vàng tây, trị giá khoảng 90 triệu đồng.

Tiến hành điều tra nhanh, đến ngày 27/8, Cơ quan Công an đã phát hiện, bắt giữ Lê Duy Anh Quân, sinh năm 2006 và Lê Đăng Quyết, sinh năm 2006, cùng quê tỉnh Nghệ An. Trong đó, Quân là đối tượng trực tiếp gây ra vụ cướp trên, còn Quyết là đồng phạm.

Nhiều vụ việc gần đây cho thấy, ngoài sự manh động, liều lĩnh của tội phạm, thiết nghĩ Để ngăn chặn tình trạng trên, ngoài sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, triệt phá các nhóm cướp, cướp giật thì trước hết mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh tại sự sơ hở để các đối tượng thực hiện được hành vi cướp, cướp giật.

Bên cạnh đó, sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, xã hội, đặc biệt là các gia đình trong việc giáo dục, quản lý con em mình cũng góp phần ngăn chặn kịp thời tình trạng thanh thiếu niên phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm