(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xảy ra liên tiếp các vụ cướp, cướp giật tài sản khiến dư luận không khỏi lo ngại và bức xúc. Để ngăn chặn tình trạng này, Công an tỉnh Hưng Yên đã đồng loạt triển khai các biện pháp, đấu tranh triệt phá các băng ổ nhóm, bắt giữ hàng loạt đối tượng phạm tội xử lý nghiêm trước pháp luật.
Cuối tháng 8 vừa qua, Công an huyện Yên Mỹ nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Bá Hòa, đang tạm trú tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên là công nhân Công ty TNHH JC ở Khu Công nghiệp Phố Nối A về việc khoảng 01 giờ 35 phút ngày 19/8/2023, anh Hòa điều khiển xe mô tô đi từ hồ câu Minh Châu về đến đoạn đường vắng thuộc thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ thì bị 1 nhóm đối tượng chặn xe, sử dụng đao đe dọa, rồi chiếm đoạt chiếc xe máy Wave Alpha BKS: 17B6-572.21, 1 điện thoại di động và số tiền 1.365.000 đồng.
Vào cuộc điều tra, đến 10 giờ 30 phút ngày 20/8/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đã làm rõ và thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp đối với 5 đối tượng. Được biết các đối tượng này đều cư trú trên địa bàn các huyện Yên Mỹ, Văn Giang và Văn Lâm, trong đó có 04 đối tượng sinh năm 2006 và 2007.
Phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào tiếp tục điều tra mở rộng vụ án đã xác định trong nhóm đối tượng có một số đối tượng cũng chính là thủ phạm gây ra 2 vụ cướp xảy ra vào ngày 14/8 trên địa bàn thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ và ngày 18/8 tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào.
Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã xảy ra 11 vụ cướp tài sản, Cơ quan Công an đã điều tra làm rõ 10 vụ, bắt 18 đối tượng, 17 vụ cướp giật tài sản, điều tra làm rõ 13 vụ, 16 đối tượng. Từ các vụ việc trên cho thấy, nhiều đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, đã cấu kết với nhau tạo thành nhóm, rất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí khống chế, đe dọa nạn nhân để cướp giật tài sản người đi đường vào thời điểm đêm khuya hay sáng sớm ít người qua lại.
Không dừng ở đó, các đối tượng còn liều lĩnh tấn công cướp tài sản tại một số tiệm vàng. Điển hình vào khoảng 13h30’, ngày 18/8, lợi dụng lúc cửa hàng không có người trông coi, bảo vệ, một đối tượng đội mũ bảo hiểm che kín mặt đã manh động đột nhập vào tiệm vàng Phương Liên, ở xã Đình Dù, huyện Văn Lâm rồi dùng búa đập vỡ tủ kính cướp 15 sợi lắc đeo tay bằng vàng tây, trị giá khoảng 90 triệu đồng.
Tiến hành điều tra nhanh, đến ngày 27/8, Cơ quan Công an đã phát hiện, bắt giữ Lê Duy Anh Quân, sinh năm 2006 và Lê Đăng Quyết, sinh năm 2006, cùng quê tỉnh Nghệ An. Trong đó, Quân là đối tượng trực tiếp gây ra vụ cướp trên, còn Quyết là đồng phạm.
Nhiều vụ việc gần đây cho thấy, ngoài sự manh động, liều lĩnh của tội phạm, thiết nghĩ Để ngăn chặn tình trạng trên, ngoài sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, triệt phá các nhóm cướp, cướp giật thì trước hết mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh tại sự sơ hở để các đối tượng thực hiện được hành vi cướp, cướp giật.
Bên cạnh đó, sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, xã hội, đặc biệt là các gia đình trong việc giáo dục, quản lý con em mình cũng góp phần ngăn chặn kịp thời tình trạng thanh thiếu niên phạm tội.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Thời tiết cực đoan và hiện tượng ấm lên nhanh tại Bắc Cực đang đe dọa sinh kế lâu đời của người dân vùng Lapland, khi đàn tuần lộc ngày càng khó tìm thức ăn giữa những lớp băng dày.
(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc một người đàn ông tử vong trên đường dây trung thế vào ngày 7/12 vừa qua tại phường Tây Nha Trang.