(ANTV) - Tối ngày 30/10, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu Bộ Công an đồng loạt khám xét trụ sở chính của Công ty CP Vận tải Hùng Đạt, tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và văn phòng của Công ty đóng tại số 79 Hoàng Diệu (phường Tây Lộc, TP Huế).
Quá trình khám xét có sự tham gia của các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an, và sự khiểm soát hiện trường nghiêm ngặt. Sau một thời gian khám xét, nhiều thùng tài liệu được thu giữ, niêm phong và đưa lên các xe công vụ để đưa về cơ quan điều tra.
Không chỉ khám xét tại tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng ngày Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động Bộ Công an cũng đã tổ chức khám xét một số địa điểm có liên quan ở tỉnh Bình Định, TP.HCM… Trong đó, có khám xét nhà của Nguyễn Hữu Lộc, Giám đốc Công ty TNHH Khoáng sản Thành An tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Được biết, Công ty CP Vận tải Hùng Đạt hiện đang sở hữu hàng trăm xe tải vận chuyển các mặt hàng như: than, clinke, khoáng sản, đất, cát… và việc khám xét tại trụ sở chính, văn phòng của Công ty CP Vận tải Hùng Đạt có liên quan đến một vụ buôn lậu.
Triệt phá một tụ điểm chứa mại dâm tại TP. Biên Hòa
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp Công an TP. Biên Hòa triệt phá một tụ điểm chứa mại dâm tại phường Thống Nhất.
Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phối hợp phát hiện bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại 1 khách sạn trên địa bàn phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa.
Làm việc với cơ quan công an, chủ khách sạn đã khai nhận để tăng doanh thu cho khách sạn, đối tượng này đã cho các gái mại dâm hoạt động. Hiện vụ việc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.
            
            
            
            
            
            
            
            
        (ANTV) - Giữa một xã hội hiện đại đang thay đổi từng ngày, những thách thức về an ninh, trật tự cũng theo đó mà trở nên đa dạng, phức tạp và khó dự đoán hơn. Để chủ động phòng ngừa, pháp luật phải đi trước một bước. Lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo đảm an ninh, trật tự mà còn là chủ thể quan trọng trong hoạt động lập pháp, trực tiếp tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.
        (ANTV) - Những trận mưa lịch sử đã khiến nhiều vùng chìm trong biển nước, cuốn trôi nhà cửa, tài sản. Giữa khắc nghiệt thiên tai, những màu áo xanh Công an vẫn kiên cường bám trụ, dầm mình trong mưa lũ để cứu dân, giữ tài sản, dựng lại bình yên. Họ không chỉ là lực lượng tuyến đầu bảo vệ an ninh, mà còn là điểm tựa, là ánh sáng ấm giữa những ngày giông bão. Trong lúc nguy cấp, có đồng chí đã hy sinh, có đồng chí bị thương, nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở quên đi hạnh phúc của cá nhân và chính gia đình mình, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “Lực lượng Công an nhân dân là chỗ dựa tin cậy nhất cho người dân trong thiên tai, bão lũ; mỗi đơn vị Công an nhân dân ở địa phương, cơ sở là một ngôi nhà an toàn cho người dân”.
        (ANTV) - Trong lúc này, tình hình mưa lũ tại miền Trung vẫn diễn biến phức tạp. Trong ngày hôm nay (4/11), mưa vẫn tiếp diễn và chủ yếu tập trung ở Hà Tĩnh – Quảng Trị, từ ngày mai mưa giảm. Trong hôm nay và ngày mai, lũ trên các sông ở Huế - Đà Nẵng giảm nhanh, lũ trên các sông Hà Tĩnh đến Quảng Trị dâng trở lại.
        (ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Minh Phú Gia Lai và ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Nhật An Gia Lai về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
        (ANTV) - Mưa lớn trở lại và kéo dài đã gây ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng tại tỉnh Quảng Trị. Hiện nay, lũ trên các sông đang lên cao. Để đối phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ, các lực lượng chức năng đang triển khai di dời dân ở vùng xung yếu đến nơi an toàn.
        (ANTV) - Đến ngày 3/11, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) ghi nhận 707 vụ sự cố lưới điện, trong đó 605 vụ đã được khôi phục, nhưng vẫn còn hơn 87.400 khách hàng bị mất điện do mưa lũ và nước dâng cao.
        (ANTV) - Người tham gia giao thông qua tuyến đường vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến cầu Vĩnh Tuy đang nhận thấy có sự thay đổi về một diện mạo mới. Tuyến đường như đang thay áo với cảnh quan, cây xanh, nhà chờ xe buýt hiện đại và hơn 200 màn hình LED quảng cáo, hướng tới mô hình đô thị xanh - sạch - đẹp. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, đây là đề án thí điểm đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt. Theo đó, thành phố đồng ý cho một đơn vị tư nhân lắp biển quảng cáo dọc gầm cầu cạn Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở. Đổi lại, toàn bộ công tác dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc hệ thống cây xanh cả trên cao lẫn dưới thấp dọc tuyến Vành đai 2 sẽ do phía công ty này thực hiện.
        (ANTV) - Bệnh dại tiếp tục là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong cao ở người và để lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Dù đã có vắc xin phòng bệnh hiệu quả, nhưng tình trạng người dân bị chó mèo cắn, không tiêm phòng kịp thời vẫn xảy ra ở nhiều địa phương. Trong bối cảnh đó, ngành thú y, y tế và chính quyền các cấp đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống bệnh dại, hướng tới mục tiêu Việt Nam không còn bệnh dại ở người vào năm 2030.
        (ANTV) - Mưa lớn, lũ quét, sạt lở đã gây ra thiệt hại lớn trên diện rộng, ảnh hưởng từ miền núi đến đồng bằng và ven biển. Lượng mưa lần này được đánh giá là vượt quá số liệu lịch sử của Việt Nam. Đây là hiện tượng cực đoan, chưa từng có trong nhiều năm qua. Rõ ràng với điều kiện tự nhiên đã thay đổi, đòi hỏi cần phải có cách tiếp cận chủ động và dài hạn hơn trong ứng phó với thiên tai cực đoan.
        (ANTV) - Những trận mưa lũ vừa qua tại 1 số địa phương ở miền Trung được xem là kỷ lục, vượt xa số liệu lịch sử của Việt Nam, diễn ra trên diện rộng từ miền núi, ven biển đến lưu vực sông. Thực trạng này đã và đang cho thấy công tác ứng phó với thiên tai phải được tái kiến trúc toàn diện. Đặc biệt là trong thời gian tới với những tác động của biến đổi khí hậu, mưa lũ còn diễn biến phức tạp cần phải có các giải pháp căn cơ, khoa học để quản lý và thích ứng với thiên tai một cách bền vững.