(ANTV) - Thuê xe ô tô đi lòng vòng quanh các khu đô thị tìm nhà vắng chủ, sau đó đột nhập để trộm cắp… đó là sự việc vừa mới xảy ra trên địa bàn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa thời gian gần đây. Sau nhiều ngày vào cuộc điều tra truy xét, Công an huyện Cam Lâm đã tiến hành bắt giữ đối tượng Bạch Long Hợp, trú TP. Cam Ranh để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Những ngày đầu tháng 9/2024, Công an xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm nhận được thông tin một số căn nhà trong khu đô thị Hưng Thịnh, thôn Cù Hin, xã Cam Hải Đông bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản. Tiến hành rà soát hệ thống camera an ninh, Công an xã phát hiện một chiếc xe ô tô màu trắng có biểu hiện nghi vấn, thường xuyên ra vào khu đô thị vào khoảng thời gian từ 0 giờ đến 1 giờ 30. Tập trung truy xét, Công an xã xác định được chiếc ô tô này đang được một thanh niên tên Hợp thuê của một cơ sở cho thuê xe ở TP. Cam Ranh để sử dụng. Từ thông tin mà cơ sở này cung cấp, khoảng 22 giờ 30 tối ngày 9/9, khi đối tượng này tiếp tục đến cơ sở thuê xe, tổ công tác của Công an huyện Cam Lâm và Công an TP. Cam Ranh đã kiểm tra và mời đối tượng về làm việc.
Tại cơ quan công an, đối tượng Bạch Long Hợp thừa nhận, do cần tiền để tiêu xài và trả nợ, đối tượng đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Từ ngày 3 đến ngày 6/9, đối tượng Hợp đã thực hiện liên tục 4 vụ trộm cắp tài sản tại khu đô thị Hưng Thịnh ở huyện Cam Lâm và khu đô thị An Viên ở TP. Nha Trang. Tài sản trộm cắp được, Hợp chở đi bán tại nhiều địa điểm ở TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh, sau đó lấy tiền trả tiền thuê xe và tiêu xài cá nhân.
Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Bạch Long Hợp theo quy định của pháp luật. Thông qua vụ việc này, cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân có nhà tại các khu đô thị, đặc biệt là những khu đô thị mới ít người sinh sống nên có các biện pháp chặt chẽ hơn nữa để bảo vệ căn nhà của mình, tránh chủ quan tạo sơ hở để kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.
(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu
(ANTV) - Dù ở cách xa đất liền hàng chục hải lý nhưng cán bộ và nhân dân đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với kỳ Đại hội XIV của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Bởi, với cán bộ và nhân dân đảo Lý Sơn, đại hội lần này có ý nghĩa lớn, tác động đến tương lai phát triển và đổi mới của đặc khu Lý Sơn trong kỷ nguyên vươn mình. Nhiều góp ý, gửi gắm đầy tâm huyết được cán bộ và nhân dân Lý Sơn gửi tới Đại hội.