Thứ Sáu, 09/01/2026 14:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng thuê xe ô tô đi trộm cắp tài sản

(ANTV) - Thuê xe ô tô đi lòng vòng quanh các khu đô thị tìm nhà vắng chủ, sau đó đột nhập để trộm cắp… đó là sự việc vừa mới xảy ra trên địa bàn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa thời gian gần đây. Sau nhiều ngày vào cuộc điều tra truy xét, Công an huyện Cam Lâm đã tiến hành bắt giữ đối tượng Bạch Long Hợp, trú TP. Cam Ranh để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Những ngày đầu tháng 9/2024, Công an xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm nhận được thông tin một số căn nhà trong khu đô thị Hưng Thịnh, thôn Cù Hin, xã Cam Hải Đông bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản. Tiến hành rà soát hệ thống camera an ninh, Công an xã phát hiện một chiếc xe ô tô màu trắng có biểu hiện nghi vấn, thường xuyên ra vào khu đô thị vào khoảng thời gian từ 0 giờ đến 1 giờ 30. Tập trung truy xét, Công an xã xác định được chiếc ô tô này đang được một thanh niên tên Hợp thuê của một cơ sở cho thuê xe ở TP. Cam Ranh để sử dụng. Từ thông tin mà cơ sở này cung cấp, khoảng 22 giờ 30 tối ngày 9/9, khi đối tượng này tiếp tục đến cơ sở thuê xe, tổ công tác của Công an huyện Cam Lâm và Công an TP. Cam Ranh đã kiểm tra và mời đối tượng về làm việc. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Bạch Long Hợp thừa nhận, do cần tiền để tiêu xài và trả nợ, đối tượng đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Từ ngày 3 đến ngày 6/9, đối tượng Hợp đã thực hiện liên tục 4 vụ trộm cắp tài sản tại khu đô thị Hưng Thịnh ở huyện Cam Lâm và khu đô thị An Viên ở TP. Nha Trang. Tài sản trộm cắp được, Hợp chở đi bán tại nhiều địa điểm ở TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh, sau đó lấy tiền trả tiền thuê xe và tiêu xài cá nhân. 

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Bạch Long Hợp theo quy định của pháp luật. Thông qua vụ việc này, cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân có nhà tại các khu đô thị, đặc biệt là những khu đô thị mới ít người sinh sống nên có các biện pháp chặt chẽ hơn nữa để bảo vệ căn nhà của mình, tránh chủ quan tạo sơ hở để kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm