(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Quảng Xương và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Trước đó, từ tháng 1/2024 đến giữa tháng 8/2024, tại một số mặt bằng dự án dân cư đô thị thị trấn Tân Phong và xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương liên tiếp xảy ra hàng chục vụ cắt trộm dây cáp điện, gây thiệt hại ước tính khoảng hơn 6 tỷ đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần khẩn trương tấn công trấn áp tội phạm, chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, xác minh, Ban Chuyên án đã bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, gồm: Lê Văn Lưu; Trần Văn Thành và Trịnh Thị Thủy, cùng trú tỉnh Thanh Hóa. Thu giữ tang vật gồm 2 kìm cắt dây cáp điện và nhiều đoạn điện lõi đồng đã được các đối tượng cắt ngắn để dễ dàng vận chuyển, tiêu thụ.
Chỉ tính từ ngày 04/01/2024 đến 06/02/2024, Lê Văn Lưu và Trần Văn Thành đã thực hiện việc trộm cắp dây cáp điện ngầm và bán cho Trịnh Thị Thủy 16 lần với tổng số tiền nhận được là 751 triệu đồng (tương đương với 4,552 tấn đồng).
Đắk Lắk: Bắt đối tượng cướp tài sản
Sáng ngày 25-8, Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự một cô gái trẻ để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Theo điều tra ban đầu, do cần tiền tiêu xài nên H’Sim Byă, trú huyện Ea Kar đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản. Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 23-8, H’Sim vào một tiệm điện thoại trên địa bàn xã Ea Sar, huyện Ea kar giả vờ hỏi mua chiếc điện thoại nhãn hiệu OPPO. Tuy nhiên, lợi dụng lúc chủ tiệm không để ý, Sim liền cầm điện thoại chạy ra xe máy để tẩu thoát. Lúc này, nữ chủ tiệm điện thoại liền hô hoán truy đuổi cùng người dân tóm gọn được Sim, bàn giao cho Công an./.
Bắt đối tượng cướp giật ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai
Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Trần Thiện Nhân, trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi cướp giật tài sản.
Khoảng từ giữa tháng 8/2024, Nhân thường tới các tiệm tạp hóa mua bia sau đó yêu cầu chủ của hàng mang ra xe mô tô rồi lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng rồi bỏ chạy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Biên Hòa và công an phường Trảng Dài đã bắt giữ Nhân, thu giữ 2 thùng bia và 1 xe máy. Qua đấu tranh đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ với thủ đoạn tương tự trên địa bàn phường Tân Phong và phường Trảng Dài.
(ANTV) - Trước khi một bộ phim chính thức bấm máy, có rất nhiều công đoạn hậu trường quan trọng cần được thực hiện. Một trong số đó là buổi định trang – hay nói một cách đơn giản, đó là buổi chọn và thử trang phục cho từng nhân vật trong phim.
(ANTV) - Từ đầu năm 2025 đến nay, trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, xuất hiện hàng loạt bài đăng kêu gọi từ thiện giả mạo dưới danh nghĩa các bệnh viện lớn tại Việt Nam. Các bài viết này sử dụng nội dung và hình ảnh giống nhau, nhưng thay đổi số tài khoản và thông tin bệnh nhân. Thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo đã khiến nhiều người dân lầm tưởng và chuyển tiền ủng hộ vào các tài khoản giả mạo.
(ANTV) - Cuộc chiến chống tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt trên tuyến biên giới cực Tây vẫn còn rất nóng bỏng. Điều đó thể hiện trong thời gian qua, nhiều chuyên án lớn được bóc gỡ, nhiều đối tượng đã bị bắt cùng số lượng lớn tang vật là ma túy bị thu giữ. Thực tế cho thấy, lực lượng chức năng mặc dù đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, thế nhưng, các đối tượng tội phạm vẫn sử dụng nhiều thủ đoạn nhằm qua mặt lực lượng chức năng để mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Những biến chứng sau can thiệp thẩm mĩ đang có xu hướng gia tăng đáng báo động, đặc biệt từ các cơ sở hoạt động sai chức năng, không phép hoặc không có bác sỹ chuyên môn. Nhiều trường hợp tiền mất, tật mang, thậm chí hủy hoại diện mạo vĩnh viễn, đang khiến ngành y tế không ngừng đưa ra cảnh báo.
(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia. Phát triển kinh tế tư nhân nhanh, bền vững, hiệu quả, chất lượng cao vừa là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, vừa mang tính lâu dài, cần được cụ thể hóa trong các chiến lược, chính sách phát triển của đất nước.
(ANTV) - Án tử hình – hình phạt nghiêm khắc nhất trong hệ thống pháp luật được xem là biện pháp trừng trị cao nhất đối với những hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong xu thế phát triển của pháp luật hiện đại, nhiều quốc gia trên thế giới đã dần nhìn nhận lại vai trò, hiệu quả của hình phạt này.
(ANTV) - Iran và Mỹ ngày 23/5 đã bắt đầu vòng đàm phán gián tiếp thứ 5 về chương trình hạt nhân, diễn ra tại Rome (Italia) với vai trò trung gian của Oman. Đây là nỗ lực mới nhất trong chuỗi các cuộc đàm phán bắt đầu từ tháng 4 năm nay, nhằm tìm kiếm giải pháp cho căng thẳng hạt nhân kéo dài giữa hai quốc gia.
(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh ngày 23/5 đã mở phiên tòa xét sử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Nghĩa, trú tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh về tội giết người.
(ANTV) - Trong ký ức của những người đã từng gặp gỡ, làm việc hay trò chuyện, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương luôn hiện lên với hình ảnh một nhà lãnh đạo bình dị, gần gũi nhưng đầy quyết đoán. Ông luôn đặt lợi ích của Đảng, của Nhân dân lên trên hết và đặc biệt quan tâm đến sự đoàn kết trong Đảng, trong toàn xã hội.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Trần Đức Lương - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ ngày 24 đến ngày 25/5, Hà Nội tiến hành cấm, hạn chế nhiều tuyến phố để phục vụ Lễ Quốc tang. Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế như sau.