Thứ Bảy, 02/05/2026 21:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vây bắt nhóm chuyên trộm cắp trên các tuyến sông

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tại một số địa bàn của tỉnh Cà Mau xuất hiện tình trạng trộm cắp tài sản trên các tuyến sông. Các đối tượng đã lợi dụng đêm khuya, địa bàn vắng vẻ liền tiến hành dùng dụng cụ cắt khóa để trộm tài sản như: vỏ máy, thậm chí đột nhập vào các vuông tôm trộm luôn cả máy bơm, máy quạt nước.

Khi bị phát hiện rượt đuổi các đối tượng còn sử dụng hung khí mang theo để chống trả, tẩu thoát. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Cà Mau nhanh chóng bắt tay vào cuộc, vây bắt thành công nhóm đối tượng này.

Theo lời trình bày của anh Đỗ Minh Thức, trú ấp Chống Vàm, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, cách đây không lâu, sau một đêm thức dậy, anh phát hiện chiếc xuồng máy trị giá khoảng 110 triệu đồng đã bị bọn trộm lấy mất. Anh Thức cho biết thêm dù đã khóa xuồng cẩn thận nhưng vẫn không ngờ bị lấy trộm.

Không những trộm cắp các xuồng máy, các đối tượng trộm còn sử dụng phương tiện rảo quanh các địa bàn, tìm hiểu các vuông tôm lớn để ban đêm đột nhập cắt dây, trộm lấy các máy motơ, máy bơm nước, thiết bị, dụng cụ dùng để nuôi tôm, thậm chí có trường hợp các đối tượng còn vào cả nhà kho để lấy trộm cả xăng, dầu. 

Trước tình hình trộm cắp tài sản tại các vùng nông thôn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương phối hợp cùng Công an các huyện lập kế hoạch, dù khó khăn phải nhanh chóng bắt, xử lý các đối tượng trộm cắp tài sản theo các tuyến đường sông trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, không quản ngại vất vả, các tổ công tác đã thu thập đầy đủ chứng cứ liên quan đến các đối tượng. Đến ngày 12/8, lực lượng làm nhiệm vụ đồng loạt phá án, bắt giữ 7 đối tượng trộm cắp tài sản và 2 đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tiến hành khám xét, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ nhiều vỏ máy xe, hàng chục máy môtơ, máy bơm nước, đồng thời thu giữ nhiều hung khí như: dao, nã tấu, súng bắn đạn chì… cùng các tang vật khác có liên quan. Hiện nay, cơ quan điều tra tiếp tục khai thác mở rộng các vụ án có liên quan.

Ghi nhận thành tích đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau quyết định tặng Bằng khen cho 2 tập thể, gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và Công an huyện Phú Tân; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen 2 cá nhân. Kết quả bắt giữ và thu hồi nhiều tài sản đã được người dân phấn khởi, ngày càng tin tưởng vào lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình “hoa nhân ái” tại vùng biên

Hành trình “hoa nhân ái” tại vùng biên

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP. HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố tổ chức chương trình “Hành trình Hoa nhân ái” với chủ đề: "Giai điệu tháng Tư" tại xã Tân Tiến, tỉnh Đồng Nai. Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và thiếu nhi vùng biên.

Tự hào ngày non sông liền một dải

Tự hào ngày non sông liền một dải

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong không khí mừng đất nước 51 năm nối liền một dải, hàng triệu người dân ở TPHCM đã đổ về các điểm tổ chức lễ hội để vui chơi và thưởng thức màn pháo hoa đặc sắc. Một lần nữa, người dân TPHCM nói riêng và cả nước nói chung lại được sống trong không khí thiêng liêng, đầy tự hào của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và từ đây, bước sang kỷ nguyên mới Nhân dân thêm tràn đầy niềm tin vào sự đổi mới, đi lên hùng cường của đất nước.

Ghi nhận 5 ca tử vong do sốt xuất huyết

Ghi nhận 5 ca tử vong do sốt xuất huyết

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong tháng Tư, cả nước ghi nhận 6.408 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 1 ca tử vong. Tích lũy từ 14/12/2025 đến nay cả nước ghi nhận 44.965 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 5 ca tử vong.

Nâng cấp y tế cơ sở, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Nâng cấp y tế cơ sở, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Hướng tới mục tiêu đến năm 2030, người dân được miễn viện phí cơ bản, một trong những yêu cầu then chốt đặt ra là phải củng cố, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, tuyến chăm sóc sức khỏe gần dân nhất. Thực tế cho thấy, khi y tế cơ sở đủ mạnh, người dân không chỉ được tiếp cận dịch vụ y tế thuận tiện hơn, mà còn giảm đáng kể chi phí và áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Mỹ hối thúc lãnh đạo Liban và Israel gặp mặt giải quyết xung đột

Mỹ hối thúc lãnh đạo Liban và Israel gặp mặt giải quyết xung đột

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban, Mỹ đang thúc đẩy một cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo hai nước. Tuy nhiên, hiện chiến sự trên thực địa vẫn chưa hạ nhiệt đe dọa sẽ phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn vốn đã rất mong manh.

Mỹ dỡ bỏ thuế rượu whisky Scotland với Anh

Mỹ dỡ bỏ thuế rượu whisky Scotland với Anh

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ dỡ bỏ thuế và các hạn chế đối với whisky Scotland, sau khi Nhà vua Anh Charles III và Hoàng hậu Camilla vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày tới Mỹ. Động thái trên được coi là một nhượng bộ thương mại đáng kể đối với Anh trong bối cảnh quan hệ xuyên Đại Tây Dương chịu sức ép từ các bất đồng liên quan đến xung đột Iran.

Hiện thực hóa Nghị quyết 57 để phục vụ nhân dân tốt hơn

Hiện thực hóa Nghị quyết 57 để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã mở ra giai đoạn phát triển mới, toàn diện và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Không chỉ là định hướng chiến lược mang tầm quốc gia, đây còn là động lực để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/05/2026

(ANTV) - Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, giảm mạnh cả 3 tiêu chí; Hà Tĩnh: Bắt đôi nam nữ cướp giật tiệm vàng; Triệu tập nhóm thanh niên điều khiển xe máy bằng chân... là tin tức nổi bật 24h qua.

Cảnh báo trào lưu tự chữa bệnh bằng AI

Cảnh báo trào lưu tự chữa bệnh bằng AI

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) -Khi cảm thấy không khỏe, chỉ cần vài thao tác gõ phím, mô tả triệu chứng, hiện nay nhiều người hiện nay đã có thể nhận được những “chẩn đoán” và lời khuyên điều trị thông qua các nền tảng AI.

Xem thêm