(ANTV) - Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Đoàn là Chi Cục trưởng Chi cục Dự trữ Nhà nước tỉnh Tuyên Quang; và Nguyễn Anh Tuấn, là Kế toán trưởng Chi cục Dự trữ Nhà nước tỉnh Tuyên Quang. Hai đối tượng trên bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Tham ô tài sản.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2022, Nguyễn Văn Đoàn đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, chỉ đạo và cùng Nguyễn Anh Tuấn làm sai lệch thủ tục đấu thầu, thanh quyết toán tiền bốc xếp gạo và kê lót kho bảo quản gạo do Chi cục quản lý, chiếm đoạt tiền của Nhà nước để hưởng lợi cá nhân.
Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Anh Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.
Đà Nẵng: Khởi tố nữ đối tượng tham ô tài sản
Cũng về hành vi “Tham ô tài sản”, Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Hà Xuyên trú phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ.
Theo điều tra, năm 2016, ông Lee Hoon Bok, quốc tịch Hàn Quốc, muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam nên thông qua Đỗ Thị Hà Xuyên nhờ thành lập 2 công ty KSTC và KESAN.
Do không thường xuyên có mặt tại Việt Nam nên ông Lee đã bổ nhiệm Xuyên giữ chức vụ Giám đốc điều hành Công ty KESAN và được tin tưởng giao quản lý tài khoản ngân hàng.
Từ tháng 9/2020 đến tháng 5/2023, nhận thấy ông Lee không chú ý quản lý tiền nên Xuyên đã nhiều lần tự ý rút tiền trong 02 tài khoản ngân hàng của 2 công ty, dùng vào việc đầu tư, kinh doanh bất động sản, tiền ảo,... của bản thân. Khi có lời, Xuyên mới nộp tiền trả lại cho công ty.
Việc báo cáo tài chính với ông Lee được Xuyên lập khống chứng từ. Tuy nhiên, quá trình đầu tư sau đó Xuyên bị thua lỗ liên tiếp và không có khả năng chi trả. Tổng số tiền Xuyên đã chiếm đoạt tại thời điểm bị phát hiện là hơn 4,6 tỷ đồng.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.