Thứ Hai, 13/04/2026 07:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng giả mạo văn bản UBND tỉnh Phú Yên

BT

(ANTV) - Sáng 22/3, UBND tỉnh Phú Yên đã phát đi thông cáo báo chí về vụ án hình sự liên quan đến hai đối tượng tự “vẽ” file văn bản PDF giả mạo cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại địa phương.

Theo thông cáo, ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Huỳnh Chí Linh (SN 1997, trú ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Mậu Văn (SN 1985, trú TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên”.

Hai đối tượng nêu trên đã mạo danh uy tín Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, làm giả giấy tờ cơ quan Nhà nước để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của một doanh nghiệp hơn 1 tỷ đồng.

Vụ việc đã được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát hiện và chủ động chuyển thông tin đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên để xác minh, làm rõ và đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Linh và Văn.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục điều tra hành vi phạm tội của các bị can và sai phạm, trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị liên quan. Kết quả điều tra, xử lý sẽ được thông tin tiếp.

Khởi tố đối tượng cố ý gây thương tích dẫn đến chết người

Với hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người, Nguyễn Văn Phát, sinh năm 1996, trú xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đã bị Công an huyện Tân Phước khởi tố để điều tra, xử lý. Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Phước Lập.

Cụ thể, vào ngày 09/3/2024, Phạm Hồng Sáng, sinh năm 1980 gọi điện thoại cho chị Võ Thị Bước Chị, sinh năm 1985, cùng sống tại huyện Tân Phước thì anh Phạm Văn Hùng, sinh năm 1977, chồng cũ của chị Bước Chị nghe máy. Hai bên xảy ra cự cãi, thách thức lẫn nhau. Sau đó, Sáng gọi điện rủ 4 người khác, trong đó có Nguyễn Văn Phát đến gặp anh Hùng để giải quyết mâu thuẫn.

Đến nơi, Sáng và anh Hùng xảy ra xô xát. Lúc này, ông Võ Văn Bé là cha ruột của chị Bước Chị sử dụng vỏ chai bia đánh một người trong nhóm của Sáng.

Nguyễn Văn Phát xô ông Bé ngã xuống đường làm nạn nhân nằm bất động phải đưa vào viện cấp cứu và tử vong sau đó. Công an huyện Tân Phước đến hiện trường điều tra và bắt giữ Nguyễn Văn Phát.

UBND tỉnh Phú Yên đề nghị các tổ chức, cá nhân khi giải quyết công việc phải liên hệ trực tiếp với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để được hướng dẫn, tiếp nhận, xử lý theo đúng quy định của pháp luật hoặc có nhu cầu thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh hãy truy cập vào trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Phú Yên tại địa chỉ www.phuyen.gov.vn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm