(ANTV) - Sáng 22/3, UBND tỉnh Phú Yên đã phát đi thông cáo báo chí về vụ án hình sự liên quan đến hai đối tượng tự “vẽ” file văn bản PDF giả mạo cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại địa phương.
Theo thông cáo, ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Huỳnh Chí Linh (SN 1997, trú ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Mậu Văn (SN 1985, trú TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên”.
Hai đối tượng nêu trên đã mạo danh uy tín Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, làm giả giấy tờ cơ quan Nhà nước để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của một doanh nghiệp hơn 1 tỷ đồng.
Vụ việc đã được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát hiện và chủ động chuyển thông tin đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên để xác minh, làm rõ và đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Linh và Văn.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục điều tra hành vi phạm tội của các bị can và sai phạm, trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị liên quan. Kết quả điều tra, xử lý sẽ được thông tin tiếp.
Khởi tố đối tượng cố ý gây thương tích dẫn đến chết người
Với hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người, Nguyễn Văn Phát, sinh năm 1996, trú xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đã bị Công an huyện Tân Phước khởi tố để điều tra, xử lý. Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Phước Lập.
Cụ thể, vào ngày 09/3/2024, Phạm Hồng Sáng, sinh năm 1980 gọi điện thoại cho chị Võ Thị Bước Chị, sinh năm 1985, cùng sống tại huyện Tân Phước thì anh Phạm Văn Hùng, sinh năm 1977, chồng cũ của chị Bước Chị nghe máy. Hai bên xảy ra cự cãi, thách thức lẫn nhau. Sau đó, Sáng gọi điện rủ 4 người khác, trong đó có Nguyễn Văn Phát đến gặp anh Hùng để giải quyết mâu thuẫn.
Đến nơi, Sáng và anh Hùng xảy ra xô xát. Lúc này, ông Võ Văn Bé là cha ruột của chị Bước Chị sử dụng vỏ chai bia đánh một người trong nhóm của Sáng.
Nguyễn Văn Phát xô ông Bé ngã xuống đường làm nạn nhân nằm bất động phải đưa vào viện cấp cứu và tử vong sau đó. Công an huyện Tân Phước đến hiện trường điều tra và bắt giữ Nguyễn Văn Phát.
UBND tỉnh Phú Yên đề nghị các tổ chức, cá nhân khi giải quyết công việc phải liên hệ trực tiếp với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để được hướng dẫn, tiếp nhận, xử lý theo đúng quy định của pháp luật hoặc có nhu cầu thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh hãy truy cập vào trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Phú Yên tại địa chỉ www.phuyen.gov.vn.
(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.
(ANTV) - Dựa trên số liệu mới nhất của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam góp mặt trong danh sách 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất thế giới năm 2025.
(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.
(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.
(ANTV) - Một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào rạng sáng nay trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt vừa phát hiện và xử lý vụ việc nhóm đối tượng sử dụng súng, hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
(ANTV) - Sáng 21/4, tại Hà Tĩnh, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.