(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Thủ Đức khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Đức, sinh năm 1983 và Nguyễn Thị Thu Vân sinh năm 1989, vợ của Đức, cùng trú tỉnh Khánh Hòa về tội “Hành hạ người khác”.
Trước đó người, sinh năm 2022, trú tỉnh Phú Yên được người quen giới thiệu đến ở nhờ nhà của Đức, Vân. Tuy nhiên, do mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày, người phụ nữ thường xuyên bị vợ chồng Đức đánh đập, hành hạ, gây thương tích nhiều nơi trên cơ thể, thậm chí, Đức còn dùng chân đạp vào ngực, bụng, gãy một số xương sườn bên phải.
Lợi dụng vợ chồng Đức không để ý, người phụ nữ đã bỏ trốn về Phú Yên và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Khi tạm thời bình phục, đã quay vào TP Hồ Chí Minh và đến công an phường Tam Phú trình báo vụ việc. Sau khi nhận được trình báo, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Thủ Đức khẩn trương làm rõ hành vi của đối tượng Đức, Vân và lấy lời khai bị hại.
Tại cơ quan điều tra Đức, Vân thừa nhận hành vi của mình và ân hận, xin lỗi người phụ nữ. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xử lý.
Kiên Giang: 6 năm tù cho bị cáo giết người
Sau 3 ngày nghị án, sáng ngày 04/7, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Danh Rương (72 tuổi), ngụ xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang) 06 năm tù về tội giết người.
Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ ngày 3/4/2023, Danh Rương đi uống rượu về đến nhà thì nhìn thấy chiếc vỏ máy của ông Danh Nhịn đang đỗ dưới kênh cạnh nhà mình mà không xin phép nên Danh Rương tức giận, cầm búa đi xuống đập vào chiếc vỏ nhiều cái để doạ.
Sau đó, Rương lên võng ngồi và để búa dưới đất. Lúc này, bà Thị Ngôi (77 tuổi, là hàng xóm của Rương) đi đến ngồi lên chiếc võng bên cạnh Rương và nói chuyện qua lại với Rương. Được một lúc giữa Rương và bà Ngôi xảy ra cự cãi. Rương tức giận nhặt cây búa đứng dậy rồi đi đến đập vào đầu bà Ngôi gây thương tật 18%.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.