Thứ Ba, 13/01/2026 14:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 4 đối tượng vụ đập phá cơ sở cai nghiện

BT

(ANTV) - Với hành vi chống người thi hành công vụ, ngày 24/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với 4 bị can gồm Hà Ngọc Thương , Huỳnh Huy Hoàng ; Lê Văn Đặng và Nguyễn Văn Hùng (tất cả đều là học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh)

Theo điều tra, vào khoảng 16 giờ ngày 30/8/2023 sau khi ăn cơm chiều xong, các học viên cai nghiện tại Khu A tụ tập, la hét, đập phá cửa làm mất an ninh trật tự. Khoảng 30’ sau, có 36 học viên trèo qua tường rào để thoát ra ngoài; những học viên còn lại tiếp tục gây rối, xúi giục những học viên ở Khu B hưởng ứng theo. Sau khi sự việc xảy ra, Cơ sở cai nghiện đã phối hợp Công an huyện Châu Thành, Công an xã Đa Lộc tiến hành truy bắt những học viên bỏ trốn.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày đã tiến hành truy bắt được 25 trong số 36 học viên đưa về Cơ sở cai nghiện. Tuy nhiên sau đó các học viên còn lại trong Khu A tiếp tục kích động, gây mất an ninh trật tự có khoảng 31 học viên đã thoát ra ngoài (trong này có Thiện, Phẩm, Phúc, Nam, Đặng, Hùng, Hoàng, Thương) tiếp tục dùng gạch, đá ném về phía lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ. Khoảng 22h cùng ngày, lực lượng công an đã trấn áp được các đối tượng.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã bắt tạm giam bị can Nguyễn Hoàng Nam, Lê Hoàng Phúc, Lê Hồng Phẩm và Trương Minh Thiện để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm