Thứ Hai, 17/06/2024 06:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cấp căn cước công dân cho 300 học viên cơ sở cai nghiện Phú Văn

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM và Công an tỉnh Bình Phước trực tiếp đến tổ chức cấp căn cước công dân gắp chíp và tài khoản định danh điện tử mức 2 cho 300 học viên của cơ sở cai nghiện ma túy – Bảo trợ xã hội Phú Văn.

Những học viên đang cai nghiện tại cơ sở được cấp căn cước công dân lần này là những người chuẩn bị kết thúc thời gian chữa bệnh, chuẩn bị được trở về với cộng đồng. Do đó việc Công an TP.HCM đến tận cơ sở làm Căn cước công dân cho học viên hết sức ý nghĩa, giúp học viên sau khi hoàn thành quá trình điều trị trở về tái hòa nhập cộng đồng, thuận lợi thực hiện các quyền và nghĩa vụ công dân.

Học viên Trần Văn Đang, Cơ sở cai nghiện ma túy – Bảo trợ xã hội Phú Văn chia sẻ: Căn cước này có ý nghĩa rất lớn với em, nó sẽ là cơ sở để sau này em có thể ra đời. Em đi xin việc làm rồi đi làm những giấy tờ cần thiết như bằng lái. Tất cả mọi mọi thứ hầu như là đều gắn liền với cái căn cước công dân ạ.

Ông Lê Văn Khánh, Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy – Bảo trợ xã hội Phú Văn cho biết: Các bạn học viên trên này khi các bạn vào cai nghiện thì các giấy tờ tùy thân, đặc biệt là căn cước công dân của các bạn đã không có. Do vậy mà Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến cơ sở để tổ chức làm căn cước công nhân cho các bạn. Đó là một điều rất là thuận tiện, nhất là giúp cho các bạn có điều kiện để các bạn có được cái giấy tờ tùy thân. Cái thứ hai nữa là trong cái điều kiện là xa thành phố hai trăm cây số, nhưng mà Công an thành phố cũng đã dành thời gian để lên làm các cái căn cước tư nhân, giúp cho các bạn có điều kiện để hoàn thiện tất cả các cái giấy tờ tùy thân thì điều đó là có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn học viên.

Cơ sở cai nghiện ma túy – Bảo trợ xã hội Phú Văn nằm trên địa bàn Thôn Thác Dài, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước hiện cơ sở đang điều trị hơn 1200 học viên. Trước đó, Công an TP.HCM đã phối hợp với cơ sở điều tra thông tin học viên, hướng dẫn điền đầy đủ bản khai thu thập thông tin về dân cư. Ngay sau khi đến nơi cán bộ chiến sỹ đã tận tình hỗ trợ các học viên cai nghiện hoàn thành các thủ tục cần thiết, từ việc viết thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh đều diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Thượng tá Đào Văn Thêm, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bình Phước cho biết: Đây là một trong những hoạt động rất là có ý nghĩa trong các hoạt động của lực lượng công an. Qua đó giúp cho các học viên có được căn cước công dân, gắn chip để sau khi mà hoàn thành cái cai nghiện thì về tái hòa nhập với cộng đồng. Giúp đảm bảo được cái quyền và lợi ích của của người công dân và sẽ được hưởng các cái tiện ích mà cái căn cước công dân gắn chip mang lại. Để phục vụ cho các cái hoạt động đời sống xã hội và sớm hòa nhập với cộng đồng và xã hội sau khi mà hoàn thành cái cai nghiện ở tại cơ sở cai nghiện Phú Văn.

Thượng tá Hồ Thị Lãnh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP.HCM cho hay: Đây là một hoạt động ý nghĩa và nhân văn theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Đề án 06 thành phố. Công an thành phố với vai trò thường trực sẽ tiếp tục thực hiện cấp các căn cước công dân cho các đối tượng có hoàn cảnh là nhân khẩu đặc biệt, trong đó các đối tượng được chữa bệnh tại cơ sở cai nghiện do Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố quản lý. Với mục tiêu là sẽ giúp cho mọi người dân thành phố có các loại giấy tờ để thực hiện các giao dịch và phục vụ cái quyền lợi chính đáng của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm