Thứ Tư, 21/01/2026 19:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố băng nhóm tín dụng đen bắt thế chấp bằng ảnh khoả thân

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Trọng Đức (22 tuổi, ngụ TP Hà Nội) cùng 6 người khác để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Đây là băng “tín dụng đen” bắt người vay tiền phải thế chấp bằng hình ảnh, clip khỏa thân mà Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM vừa triệt phá.

Quá trình điều tra, công an xác định, khoảng tháng 3/2023, Đức từ Hà Nội vào TPHCM tụ tập đàn em để tổ chức hoạt động “tín dụng đen” với lãi suất 360%/năm.

Người dân có nhu cầu vay tiền liên hệ, Đức chỉ đạo đàn em là Phùng Quang Huy (26 tuổi), Nguyễn Văn Long (28 tuổi) và Đỗ Hồng Quân (20 tuổi), cùng ngụ TP Hà Nội yêu cầu người vay cung cấp chỗ ở hiện tại, số điện thoại di động, tài khoản mạng xã hội, giấy tờ tùy thân, yêu cầu người vay tiền tự chụp ảnh, quay clip khỏa thân của mình gửi vào tài khoản xã hội của các đối tượng để thế chấp.

Lãi suất cho vay khoảng 1%/ngày và cho vay tiền "đứng" với lãi suất khoảng 30%/tháng. Nếu người vay trả tiền vay chậm từ 3 - 4 ngày sẽ bị phạt 1 ngày tiền góp của số tiền đã vay. Chậm trên 10 ngày thì phải đóng lại từ đầu.

Nếu người vay vẫn không trả hoặc bỏ trốn, không trả nợ thì các đối tượng sẽ đăng tải hình ảnh, clip khỏa thân của người vay lên mạng xã hội, gửi cho bạn bè, người thân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Xem thêm