Thứ Hai, 30/06/2025 16:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng ôm “bom” xăng khống chế bé trai để đòi nợ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Quý Phương, ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh để điều tra về tội “bắt giữ người trái pháp luật”.

Do mâu thuẫn nợ nần, chiều tối 10/3, Phương mua một can xăng rồi đi đến nhà anh Lê Văn Thìn ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa. 

Đến nơi, Phương khóa trái cửa nhà, nhốt cháu bé 4 tuổi là con anh Thìn trong nhà cùng với mình và lấy can xăng đổ ra giữa nền nhà.

Phương yêu cầu vợ chồng anh Thìn phải trả tiền, nếu không sẽ đốt nhà và chết cùng cháu. Khi thấy có một số người dân gần khu vực đến can ngăn, Phương lấy can xăng đổ lên hết người mình và cầm bật lửa ở tay đe dọa nếu ai đến gần sẽ đốt nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã đến hiện trường khống chế đối tượng, giải cứu thành công, đảm bảo an toàn cho cháu bé.

Bắt nhóm đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá một đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, tối ngày 17/3, tại khu vực biên giới thuộc xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, lực lượng chức năng phát hiện 2 người đàn ông đi xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Người điều khiển xe mô tô khai nhận chở một người đàn ông Trung Quốc đến huyện Cao Lộc để lấy tiền công là 4 triệu đồng. Đối tượng khai nhận tên là Tô Văn Kiệt, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Mục đích nhập cảnh vào Việt Nam để tìm việc làm. Cùng đi với đối tượng còn có 5 người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Mở rộng điều tra lực lượng chức năng bắt thêm các đối tượng: Hứa Văn Thụ, Tô Văn Thức, Hứa Văn Duy và Tô Văn Nhã, là những đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/06/2025

(ANTV) - Sáng nay, cả nước công bố sáp nhập đơn vị hành chính; Cần Thơ: Thu hơn 2,7 kg ma túy và súng quân dụng; Triệu tập trùm giang hồ Vi “ngộ” ở Thanh Hóa; Khởi tố vụ án cháy nhà xưởng làm 5 người tử vong ở Hưng Yên... là những tin tức nổi bật 24h qua,

Phát triển bột hấp thụ CO2 trong không khí

Phát triển bột hấp thụ CO2 trong không khí

Thế giới 30/06/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để giảm lượng khí CO₂ trong khí quyển, các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công vật liệu dạng bột có khả năng hấp thụ CO₂ từ trong không khí. Nghiên cứu này đánh dấu bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Không để mất an toàn giao thông tại các địa bàn sáp nhập

Không để mất an toàn giao thông tại các địa bàn sáp nhập

Xã hội 30/06/2025

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh, tỉnh Tuyên Quang hiện đang trong giai đoạn chờ hợp nhất. Nhiều địa bàn đã không còn duy trì cấp huyện độc lập. Tuy nhiên, khi bộ máy đang chờ tái cấu trúc, thì các thách thức về trật tự an toàn giao thông vẫn hiện hữu, vì vậy việc quản lý, duy trì trật tự vẫn phải diễn ra bình thường.

Làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần: Tiếp tay cho tội ác

Làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần: Tiếp tay cho tội ác

Pháp luật 30/06/2025

(ANTV) - Mới đây, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.

Công an tỉnh Bắc Ninh truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Bắc Ninh truy nã 4 đối tượng

Truy nã 30/06/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng

Chào đón ngày chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Chào đón ngày chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 30/06/2025

(ANTV) - Đúng 0h ngày 1.7.2025, 34 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ chính thức vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Trong những giờ vừa qua, hình ảnh trong lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính và kiện toàn bộ máy khi được tổ chức đồng bộ trên toàn quốc vào sáng ngày hôm nay, cũng đã liên tục được cư dân mạng (CDM)chia sẻ.

Không để gián đoạn công tác công an khi sáp nhập các xã

Không để gián đoạn công tác công an khi sáp nhập các xã

Xã hội 30/06/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an về triển khai sắp xếp, tổ chức Công an cấp xã theo chủ trương sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp, Công an tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai các nhiệm vụ công tác đảm bảo diễn ra ổn định, không để gián đoạn khi sáp nhập các xã.

Xem thêm