(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Quý Phương, ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh để điều tra về tội “bắt giữ người trái pháp luật”.
Do mâu thuẫn nợ nần, chiều tối 10/3, Phương mua một can xăng rồi đi đến nhà anh Lê Văn Thìn ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa.
Đến nơi, Phương khóa trái cửa nhà, nhốt cháu bé 4 tuổi là con anh Thìn trong nhà cùng với mình và lấy can xăng đổ ra giữa nền nhà.
Phương yêu cầu vợ chồng anh Thìn phải trả tiền, nếu không sẽ đốt nhà và chết cùng cháu. Khi thấy có một số người dân gần khu vực đến can ngăn, Phương lấy can xăng đổ lên hết người mình và cầm bật lửa ở tay đe dọa nếu ai đến gần sẽ đốt nhà.
Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã đến hiện trường khống chế đối tượng, giải cứu thành công, đảm bảo an toàn cho cháu bé.
Bắt nhóm đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép
Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá một đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Theo đó, tối ngày 17/3, tại khu vực biên giới thuộc xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, lực lượng chức năng phát hiện 2 người đàn ông đi xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Người điều khiển xe mô tô khai nhận chở một người đàn ông Trung Quốc đến huyện Cao Lộc để lấy tiền công là 4 triệu đồng. Đối tượng khai nhận tên là Tô Văn Kiệt, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Mục đích nhập cảnh vào Việt Nam để tìm việc làm. Cùng đi với đối tượng còn có 5 người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Mở rộng điều tra lực lượng chức năng bắt thêm các đối tượng: Hứa Văn Thụ, Tô Văn Thức, Hứa Văn Duy và Tô Văn Nhã, là những đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.