Chủ Nhật, 01/03/2026 07:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ các đối tượng giả vờ đi nhờ xe để cướp

(ANTV) - Tại tỉnh Hưng Yên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Hiếu, sinh năm 2007, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và Lâm Nguyễn Ngọc Thiện, sinh năm 2008, trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội cướp tài sản.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm nhận bàn giao của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ vụ nhóm đối tượng sử dụng dao nhọn mang theo sẵn đe dọa, cướp chiếc xe mô tô của anh Lầu Mí Dình, sinh năm 2005 rồi phóng xe tẩu thoát và vứt lại dao ven đường.

Ngày 14/9/2024, anh Dình đã đến Công an huyện Yên Mỹ để trình báo sự việc trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã làm rõ Hiếu và Thiện là các đối tượng đã cướp xe máy của anh Dình.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận do không có công ăn việc làm ổn định, cần tiền tiêu xài nên các đối tượng đã bàn bạc, lên kế hoạch giả vờ đi nhờ xe, tìm cơ hội để cướp tài sản. Sau khi cướp được chiếc xe của anh Dình, các đối tượng đã tháo biển số xe rồi mang đi bán với giá 3.000.000 đồng sau đó chia nhau tiêu xài hết.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cùng 4 thuộc cấp

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 5 bị can liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi hành công vụ.

Theo đó, các bị can bị khởi tố và bắt tạm giam, gồm: Trần Văn Công (nguyên Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương); Chu Đức Khương (Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quảng Xương); Mai Ngọc Tứ (Chủ tịch UBND xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương); Lê Đình Khoa (Trưởng Phòng kinh tế hạ tầng huyện Quảng Xương, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương) và Nguyễn Văn Luyện (cán bộ địa chính UBND xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương, nguyên cán bộ địa chính xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương).

Hiện nay, vụ án đang tiếp tục được điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Năm 2030, Hà Nội hoàn thành chuyển đổi xe taxi sử dụng điện

Năm 2030, Hà Nội hoàn thành chuyển đổi xe taxi sử dụng điện

Kinh tế 28/02/2026

(ANTV) - Chậm nhất đến năm 2030, Hà Nội hoàn thành chuyển đổi taxi sang sử dụng điện, năng lượng xanh. Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng điện, năng lượng xanh trên địa bàn thành phố UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành.

Netflix đưa One Piece mùa 2 ra rạp

Netflix đưa One Piece mùa 2 ra rạp

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Netflix sẽ mang hai tập đầu tiên của One Piece mùa 2 đến 200 rạp chiếu phim vào ngày 10/3, trùng với thời điểm phát hành trên nền tảng trực tuyến.

Onitsuka Tiger ra mắt BST Thu Đông 2026

Onitsuka Tiger ra mắt BST Thu Đông 2026

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Onitsuka Tiger chính thức trình làng Bộ sưu tập Thu/Đông 2026 trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan, lấy cảm hứng từ khái niệm văn hóa đặc trưng của Nhật Bản với triết lý thiết kế “The Aesthetics of Ma”, bộ sưu tập khai thác vẻ đẹp của những khoảng lặng đầy ý nghĩa giữa hai thực thể, trong không gian và thời gian.

Nỗ lực góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử

Nỗ lực góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử

Xã hội 28/02/2026

(ANTV) - Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hướng đến ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm giữ vững tình hình ANTT, quyết tâm góp phần vào thành công chung của sự kiện chính trị trọng đại này.

Cẩn trọng với vay đáo hạn, vay nhanh dịp đầu năm mới

Cẩn trọng với vay đáo hạn, vay nhanh dịp đầu năm mới

Kinh tế 28/02/2026

(ANTV) - Đánh vào tâm lý cần xoay vòng vốn sau Tết, cần trả nợ ngân hàng, cần tiền kinh doanh đầu năm hoặc xử lý các khoản chi phát sinh, không ít đối tượng đã biến dịch vụ vay nhanh, vay đáo hạn thành cái bẫy lãi suất cao và phí phạt chồng phí phạt. Và thực tế cho thấy, không ít người vì chủ quan, nôn nóng đã rơi vào vòng xoáy nợ nần ngay từ những ngày đầu năm.

Nỗ lực đưa thương hiệu cà phê Việt ra thế giới

Nỗ lực đưa thương hiệu cà phê Việt ra thế giới

Kinh tế 28/02/2026

(ANTV) - Năm 2026, ngành cà phê Việt Nam đứng trước yêu cầu phải tiếp tục duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu trong bối cảnh thị trường toàn cầu nhiều biến động và các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe. Trước thực tế đó, việc đẩy mạnh đồng bộ các giải pháp phát triển xuất khẩu cà phê được xem là yếu tố then chốt để giữ vững vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Giữ gìn thuần phong mỹ tục qua các lễ hội

Giữ gìn thuần phong mỹ tục qua các lễ hội

Văn hóa 28/02/2026

(ANTV) - Lễ hội không chỉ là nơi nhận diện bản sắc văn hóa dân tộc, mà còn là không gian gìn giữ nền nếp cội nguồn, thuần phong mỹ tục của mỗi cộng đồng. Những năm qua, ngành văn hóa đã có nhiều giải pháp chấn chỉnh hoạt động lễ hội, nhiều yếu tố mê tín, phản cảm đã được loại bỏ, các hủ tục dần được bài trừ.

Rộn ràng lễ hội cầu ngư lâu đời nhất xứ Huế

Rộn ràng lễ hội cầu ngư lâu đời nhất xứ Huế

Văn hóa 28/02/2026

(ANTV) - Sáng 28/2 (tức ngày 12 tháng Giêng), tại đình làng văn hóa Thai Dương, phường Thuận An, thành phố Huế, lễ hội truyền thống Cầu ngư năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, rộn ràng. Đây là lễ hội lớn nhất của ngư dân vùng ven biển Huế, có lịch sử hàng trăm năm, nhằm cầu mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng, ngư dân ra khơi bình an, làm ăn thuận lợi.

Xem thêm