Thứ Hai, 05/01/2026 21:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ đối tượng giả danh công an cưỡng đạt tiền của học sinh

(ANTV) - Giả danh công an cưỡng đoạt tiền của nhiều học sinh, đối tượng Nguyễn Văn Sang (22 tuổi) trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng.

Công an xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột nhiều lần nhận được phản ánh của các em học sinh về việc vào đêm khuya bị một đối tượng tự xưng là Công an, dùng gậy CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Nếu các em hoảng sợ đưa tiền thì đối tượng cho đi, còn nếu không thì bị giữ đăng ký xe và hẹn hôm sau đến 1 địa điểm khác đưa tiền để nhận lại giấy tờ.

Vào cuộc xác minh, Công an xã Ea Kao đã bắt giữ được đối tượng thực hiện hành vi trên là Nguyễn Văn Sang. Sang khai nhận đã thực hiện trót lọt được 5 vụ cưỡng đoạt tiền của các em học sinh.

Kon Tum: 18 năm tù cho đối tượng giết cha

Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum sáng nay (23/5) đã mở phiên toà lưu động xét xử vụ án “Giết người” xảy ra tại thôn 2, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đối với A Thuốc, trú tại huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Theo cáo trạng, bực tức việc ông A Pơi (là bố ruột mình) thường xuyên uống rượu say về và có hành vi đánh, chửi mắng mẹ nên vào khoảng 16 giờ ngày 27/11/2022, A Thuốc về nhà gặp bố và đã dùng cây xà beng đánh vào ngực, lưng và đầu của bố mình. Lúc này, người hàng xóm phát hiện ra và đã trình báo công an.

Khi Lực lượng Công an xã đến hiện trường thì phát hiện ông A Pơi đã chết. Với hành vi trên A Thuốc đã phạm tội “Giết người” và bị toà án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt 18 năm tù giam./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.

Xem thêm