(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lâm Văn Phi Hổ, trú tại huyện Tân Châu, Tây Ninh về hành vi giết người.
Tối ngày 28/11, tại một quán cà phê, Hổ đã dùng dao đâm tử vong một phụ nữ 38 tuổi, trú tại ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, thị xã Hoà Thành rồi bỏ trốn.
Sau 12 giờ truy tìm, lực lượng công an xác định Hổ đang lẩn trốn ở khu vực chợ Mê Mốt, (Campuchia), nên đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ thành công.
Đối tượng khai nhận chung sống với nạn nhân như vợ chồng, do ghen tuông nên thời gian gần đây giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Tối 28/11, sau khi cãi vã, đối tượng đã dùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát rồi bỏ trốn sang Campuchia.
Bắt quả tang 31 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy
Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an huyện Như Thanh và Công an thị trấn Bến Sung bắt quả tang 31 đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karoke Bạch Lim.
Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 1 túi ni nông chứa ma túy tổng hợp (ketamin), 1 đĩa sứ trắng bên trên còn bám dính nhiều ma túy tổng hợp dạng kẹo cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Qua xét nghiệm nhanh đã có 22/31 trường hợp dương tính với các chất ma túy.
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, 5 đối tượng đứng ra tổ chức gồm: Lê Văn Tuấn; Lê Văn Tráng; Phạm Văn Lộc; Phùng Ngọc Hưng và Hoàng Thị Huyền Trang đều trú tỉnh Thanh Hóa; Đây là các đối tượng cộm cán, thường xuyên lên địa bàn thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh để tụ tập chơi bời, mua ma túy về các quán Karaoke để tổ chức sử dụng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng./.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.