Thứ Hai, 29/12/2025 07:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố hai đối tượng gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Dương Văn Linh, sinh năm 2005, ở Bình Xuyên và Nguyễn Văn Kiên, sinh năm 2005 ở Phúc Yên về tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, trong quá trình sử dụng mạng xã hội facebook, Dương Văn Linh phát sinh mâu thuẫn và thách thức đánh nhau với Phùng Huy Hoàng. Linh rủ các đối tượng tại huyện Bình Xuyên và thông qua Nguyễn Văn Kiên, rủ nhóm nam thanh niên đi lên Vĩnh Yên đánh nhau với Hoàng.

Tất cả gồm 31 đối tượng đi trên 14 xe máy mang theo nhiều hung khí nguy hiểm như dao tự chế, đinh ba đi qua nhiều tuyến đường trên thành phố Vĩnh Yên nhưng không gặp Hoàng nên nhóm này di chuyển về Bình Xuyên rồi giải tán.

Trên đường đi, nhóm đối tượng hò hét, lạng lách, đánh võng, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng khác trong vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng Nai: Khởi tố đối tượng buôn bán hàng cấm

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Dương Quốc Hùng (39 tuổi) trú TP.HCM để điều tra làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm (pháo nổ).

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Long Thành phát hiện Hùng dừng xe ô tô bên đường thuộc Ấp 8, xã Bàu Cạn có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra và phát hiện trong bụi cỏ ven đường, cách xe ô tô đỗ khoảng 10m có 01 bao tải chứa 11 hộp pháo hoa nổ loại 49 ống có trọng lượng 17 kg.

Làm việc với cơ quan công an Hùng khai nhận mang số pháo trên từ TP. HCM xuống khu vực Ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành để bán thì bị bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm