Thứ Sáu, 05/12/2025 22:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố mới 72 bị can trong vụ Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB

(ANTV) - Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị, tổ chức có liên quan, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã mở rộng điều tra, khởi tố thêm 2 vụ án, khởi tố mới 72 bị can.

Trong đó, có 23 bị can là lãnh đạo cấp Vụ, Cục, cán bộ các cơ quan thanh tra, kiểm toán, thanh tra giám sát ngân hàng và cán bộ lãnh đạo thanh tra, ngân hàng một số địa phương.

Cụ thể, có 6 cán bộ Thanh tra Chính phủ, 12 cán bộ Ngân hàng Nhà nước, một Vụ trưởng Văn phòng Chính phủ, một cán bộ Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, một cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Chánh thanh tra tỉnh Lâm Đồng; một Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM…

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố bị can Trương Mỹ Lan Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát về 3 tội tham ô tài sản, vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng và đưa hối lộ.

Nghệ An: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Không có nghề nghiệp ổn định nhưng Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1997), trú tại Hà Tĩnh đã tự tạo cho mình “vỏ bọc” là một người thành đạt, có địa vị, tri thức trong xã hội để “vay tiền” từ người quen rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn. Đối tượng này vừa bị Phòng Cảnh sát hình s, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Theo đó từ tháng 1/2023 đến nay, do cần tiền đầu tư sàn giao dịch BO (sàn giao dịch quyền chọn nhị phân để đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của các tài sản trên không giao mạng), Nguyễn Thành Nam đã nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một người bạn học cũ. Để nạn nhân tin tưởng Nam thông tin tới bị hại, bản thân Nam hiện đang là chuyên viên của một Cơ quan nhà nước tại tỉnh Nghệ An có quan hệ thân thiết với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Trung ương.

Khi được lòng tin của nạn nhân, lấy lý do cần tiền “chạy việc”, Nam đã nhiều lần vay tiền của nạn nhân sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới trên 9,4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền lừa đảo được từ bị hại được Nam đầu tư vào sàn giao dịch BO sau đó thua lỗ, mất trắng. Điều đáng nói, mặc dù là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định nhưng Nam lại tự tạo cho mình một “vỏ bọc” bề ngoài tri thức, thành đạt, thường xuyên đăng tải các hình ảnh tại các địa điểm sang trọng để phục vụ cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Tăng tỷ lệ luồng xanh, giảm tối đa luồng vàng và đỏ, đang là mục tiêu trọng tâm của ngành Hải quan nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho doanh nghiệp. Việc mở rộng luồng xanh không chỉ giúp rút ngắn thời gian, giảm chi phí logistics, mà còn tạo động lực quan trọng để doanh nghiệp phục hồi sau khó khăn.

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Để sẵn sàng cho lễ khởi công Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng vào ngày 19/12/2025 tới, những ngày này cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với các hộ dân nằm trong diện phải thu hồi đất để thực hiện các dự án tái định cư.

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Văn hóa 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.

Xem thêm