Thứ Năm, 31/07/2025 09:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng phá hoại bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi phá hoại bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn, VKSND TP Huế xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hồ Văn Phương Tâm (42 tuổi, ở quận Phú Xuân, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, vào ngày 25-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cũng đã có quyết định tạm giữ hình sự Hồ Văn Phương Tâm để điều tra về hành vi trên.

Như đã thông tin, vào lúc 11 giờ 55 phút ngày 24-5, Hồ Văn Phương Tâm mua vé vào cổng của Đại nội Huế. Lúc vào khu vực Điện Thái Hòa, Tâm có biểu hiện không bình thường, một nhân viên bảo vệ đã mời đối tượng đi ra phía hậu điện. Tuy nhiên, Tâm quay lại, lẻn vào khu vực trưng bày ngai vua triều Nguyễn, la hét và đập phá làm gãy phần tựa phía trước tay bên trái.

Đến 12 giờ 10 phút lực lượng chức năng đã khống chế Tâm, báo cho Công an phường Đông Ba lập biên bản bắt người.

Lời khai của tên cướp ngân hàng ở Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh. Công an tỉnh Quảng Ninh vừa thông tin về hành trình bắt giữ đối tượng cướp ngân hàng sau 23h gây án.

Theo đó vào hồi 17h ngày 29/5, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận thông tin tại Phòng giao dịch Phương Đông, BIDV chi nhánh Tây Nam Quảng Ninh bị 1 đối tượng nam giới cầm dao đe dọa nhân viên ngân hàng cướp đi số tiền 417 triệu đồng rồi tẩu thoát. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an khẩn trương xác lập chuyên án, huy động tối đa lực lượng tiến hành xác minh truy xét, xác định nhân thân đối tượng là Nguyễn Văn Báo. Đến khoảng 16h15 ngày 30/5, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Báo khi đối tượng này đang lẩn trốn tại khu vực hồ Yên Trung, phường Phương Đông, TP Uông Bí.

Qua đấu tranh Báo khai nhận, vì thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng. Do thường xuyên đi qua khu vực ngân hàng BIDV nên Báo nắm được thời gian chuẩn bị đóng cửa và ít người qua lại. Đến 15h ngày 29/5, Báo mượn xe máy của bạn làm cùng công ty đến gần phòng giao dịch ngồi chờ. Khi thấy vắng người, Báo đi vào quầy giao dịch đe doạ nhân viên và cướp tiền rồi bỏ chạy.

Trong quá trình bỏ chạy, Báo thay quần áo và vứt mũ, áo, khẩu trang, giày, ba lô dọc đường, lắp biển số xe và đi về khu tập thể Công ty than Nam Mẫu trả xe, sau đó quay về phòng ngủ như không có chuyện gì xảy ra. Sau khi bắt giữ đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự đã thu hồi được số tiền 368 triệu 400 ngàn đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Báo và tiếp tục đấu tranh, làm rõ vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Về đích vượt tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn 3 tỉnh Tây Nguyên

Về đích vượt tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn 3 tỉnh Tây Nguyên

Xã hội 31/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/7, tại phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai, Bộ Công an an phối hợp Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Bộ Công an trên địa bàn 3 tỉnh Tây Nguyên. Tham dự chương trình có đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai, Lâm Đồng và Quảng Ngãi.

Hợp tác an ninh tiếp tục đóng vai trò trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Lào

Hợp tác an ninh tiếp tục đóng vai trò trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Lào

Chính trị 31/07/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại CHDCND Lào, chiều ngày 30/7, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam cũng đã chào xã giao đồng chí Bounthong Chitmany, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cùng tham dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào Vilay Lakhamphong; Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam.

Đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần với người dân

Đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần với người dân

Xã hội 31/07/2025

(ANTV) - Khi mô hình chính quyền địa phương hai cấp chính thức đi vào vận hành, không ít địa phương đã chủ động tìm ra những cách làm sáng tạo, gắn với đặc thù từng vùng miền. Mỗi sáng kiến, mỗi thay đổi đều hướng tới một mục tiêu chung, đó là đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần và thân thiện hơn với người dân. Và đó cũng chính là tinh thần cốt lõi của mô hình mới – linh hoạt, sát dân, vì nhân dân phục vụ, để người dân được thuận lợi và dễ dàng hơn khi giải quyết các thủ tục hành chính.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (31/7)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (31/7)

Điểm tin 31/07/2025

(ANTV) - Doanh nghiệp vận tải còn manh mún, thiếu liên kết; Tổn hại uy tín vì hàng giả; Xăng E10 đã sẵn sàng ra thị trường; Đề xuất thu thuế 20% lãi chứng khoán: Chưa phù hợp với bối cảnh thị trường - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (31/7).

Giá bất động sản tăng nhẹ tại các đô thị lớn

Giá bất động sản tăng nhẹ tại các đô thị lớn

Kinh tế 30/07/2025

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, nhìn chung giá bất động sản, nhà ở tại các địa phương cơ bản ổn định, một số khu vực dự án có mức tăng nhẹ so với quý I/2025. Tuy nhiên, giá chung cư tại Hà Nội và TPHCM đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ.

Xem thêm