(ANTV) - Chiều 10/01, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phan Đoàn Thái – nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bình Thuận - do liên quan các gói thầu của Công ty AIC.
Trước đó, ngày 4-7-2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu xảy ra tại Sở GD-ĐT Bình Thuận liên quan tới Công ty CP Tiến bộ quốc tế (AIC), xảy ra vào các năm 2016, 2017.
Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã chuyển kết luận thanh tra liên quan 11 gói thầu mua sắm tại Sở GD-ĐT Bình Thuận sang Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận để điều tra vì vụ việc liên quan yếu tố hình sự.
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xi măng Hạ Long
Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn GTGT, trốn thuế, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần xi măng Hạ Long và các đơn vị có liên quan”, ngày 10/1/2025, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, thi hành Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Hoàng Anh Đức, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xi măng Hạ Long, hiện là Phó Giám đốc Công ty Vicem thương mại Xi măng về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố tổng số 8 bị can liên quan trong vụ án nêu trên, trong đó, Vũ Văn Tặng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xi măng Hạ Long; Nguyễn Văn Chuẩn - Trưởng phòng vật tư; Nguyễn Thị Thảo - cán bộ Phòng vật tư về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”; 02 bị can là Hà Văn Tiến, Lương Đức Huy về tội Mua bán trái phép hóa đơn và vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; 03 bị can còn lại là Phạm Thị Thắm, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Tuyến bị khổi tố về tội “Mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế”.
Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở rộng điều tra
(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.
(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.
(ANTV) - Chiến dịch "Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến" được dẫn dắt bởi Liên minh Niềm tin số, nhắc nhở thanh thiếu niên rằng các bạn không cô độc, không một mình trước các mối đe dọa trên không gian mạng, hãy chia sẻ, tìm kiếm sự trợ giúp nếu gặp bất an, lo lắng, sợ hãi, lừa đảo.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan ngày 4/10, cho biết họ đã kịp thời giải cứu 11 thanh niên dưới 20 tuổi, ngay trước khi bị lừa đưa sang Campuchia làm việc cho trung tâm lừa đảo.
(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình chiến lược trong quá trình phát triển của Thành phố. Để góp phần vào thành công chung của Đại hội, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được các lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc, toàn diện và đồng bộ ngay từ rất sớm, với quyết tâm cao nhất: giữ vững bình yên tuyệt đối cho một kỳ Đại hội lịch sử.
(ANTV) - Phường An Hội Tây, thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập phường 12 và phường 14, quận Gò Vấp cũ. Ngay sau khi hoàn tất công tác sắp xếp bộ máy tổ chức, Công an phường đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của phố phường Đà Nẵng, có những công việc thầm lặng mà không phải ai cũng biết đến. Khi người dân cần, dù là trưa nắng hay đêm muộn, luôn có những bước chân Công an phường gõ cửa từng nhà, giúp đỡ người dân bằng cả tấm lòng. Với các đồng chí công an phường, giúp dân không chỉ là nhiệm vụ, mà là niềm vui giản dị mỗi ngày.
(ANTV) - Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 -2028, trong đó Việt Nam một lần nữa ghi dấu ấn tại diễn đàn quốc tế khi tái đắc cử vào vị trí này. Kết quả này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế mà còn là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực và cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy, bảo vệ quyền con người, vì con người.