(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với một phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Đó là Tô Viết Tài (32 tuổi) trú tại xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Cơ quan điều tra xác định, Tô Viết Tài với chức vụ, quyền hạn là Trưởng cơ sở Đắk Lắk thuộc Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (từ tháng 2/2020 đến tháng 1/2021) và Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phụ trách cơ sở Đắk Lắk (từ tháng 1/2021 đến nay), vì vụ lợi và động cơ cá nhân, đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 440 triệu đồng.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.
Cảnh giác: Đăng kiểm ô tô giả bán tràn lan, người mua gánh rủi ro
Vì những lí do khác nhau, nhiều chủ phương tiện ô tô đã tìm đến các đối tượng bán đăng kiểm giả trên các chợ mạng với mục đích có thể qua mắt được cơ quan chức năng. Tuy nhiên việc này mang lại rất nhiều rủi ro cho người mua bởi hành vi mua bán đăng kiểm giả là vi phạm pháp luật. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình Công an nhân dân.
Trang web được thiết kế đẹp mắt, công khai giới thiệu đầy đủ các dịch vụ làm giấy tờ giả trong đó có đăng kiểm. Các đối tượng đưa ra rất nhiều những lời quảng cáo về lợi ích lớn khi sử dụng dịch vụ làm đăng kiểm giả tại đây.
Điều đáng nói, chỉ cần tìm kiếm cụm từ “Làm đăng kiểm giả” trên mạng xã hội Facebook sẽ không khó để có người nhận dịch vụ này với đủ các mức giá khác nhau dao động từ hai đến bốn triệu đồng.
Trên thực tế, theo quy định, của Luật Giao thông đường bộ, ôtô phải được cấp chứng nhận đăng ký, đăng kiểm mới được phép tham gia giao thông. Chứng nhận đăng kiểm (bao gồm giấy chứng nhận, tem đăng kiểm) được cấp theo kỳ hạn, khi đến hạn, phương tiện phải được kiểm định tại trung tâm đăng kiểm, trường hợp đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường mới được cấp tiếp chứng nhận đăng kiểm. Các trường hợp mua bán, dùng giấy, tem đăng kiểm mà nguồn gốc phôi không do Cục Đăng kiểm cấp sẽ vi phạm pháp luật.
Người dân tuyệt đối không nên tìm đến các phương thức làm đăng kiểm giả. Bởi đăng kiểm thật được nhận biết bởi nhiều dấu hiệu khác nhau như giấy in, mực in, công nghệ in. Bên cạnh đó, hiện nay, để kiểm tra đăng kiểm, lực lượng chức năng sẽ tiến hành tra số seri trên tem đăng kiểm qua các ứng dụng công nghệ thông tin.
Hiện nay, khi lực lượng chức năng càng siết lại hoạt động đăng kiểm thì giấy giả càng xuất hiện nhiều với thủ đoạn vô cùng tinh vi. Để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng sử dụng giấy đăng kiểm giả, khâu kiểm soát lưu thông rất quan trọng, vì chỉ qua hoạt động này mới phát hiện ra việc làm giả mạo. Các cơ quan chức năng cần thực hiện các biện pháp quan trọng để siết chặt, xử lí nghiêm các hoạt động làm và sử dụng giấy đăng kiểm giả.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.