Thứ Sáu, 16/01/2026 12:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng vận chuyển 15.000 bao thuốc lá lậu

BT

(ANTV) - Công an thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Minh Phước (Sinh năm 1990), trú tỉnh Đồng Tháp để điều tra về tội “Vận chuyển hàng cấm”.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 28 tháng 5, Công an thành phố Ngã Bảy bắt quả tang Nguyễn Minh Phước điều khiển ô tô tải chở 15.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu Jet, Hero và Scott.

Qua đấu tranh, bước đầu Phước khai nhận, được một người đàn ông thuê chở số thuốc lá trên từ huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An về thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng với giá 2 triệu đồng, còn ô tô là do đối tượng mượn của người quen.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Lĩnh 2 năm tù do bán số lô, số đề

Bị cáo Nguyễn Thành Đông, sinh năm 1972; trú xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa đưa ra xét xử về tội “Đánh bạc”.

Ngày 07/3/2022, lực lượng công an bất ngờ kiểm tra nhà của Nguyễn Thành Đông tại ấp Hồi Thạnh, xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long thì phát hiện và bắt quả tang Đông đang tính tiền thắng, thua số lô, số đề đã bán cho người chơi.

Chỉ trong ngày bị bắt quả tang số tiền Đông dùng vào việc đánh bạc và số tiền trúng số lô số đề mà Đông bán cho những người khác tổng cộng là hơn 370 triệu đồng.

Qua điều tra, Nguyễn Thành Đông khai nhận đã thực hiện hành vi bán số lô, số đề cho các con bạc từ tháng 10/2021 đến ngày bị bắt bằng cách gặp trực tiếp ghi vào giấy hoặc gọi điện thoại hoặc nhắn tin qua mạng xã hội.

Xét thấy hành vi của bị cáo Đông là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, Hội đồng xét xử đã giữ nguyên mức án sơ thẩm 2 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thành Đông về tội “ Đánh bạc”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm