(ANTV) - Cơ quan Công an ở Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Trung Hiếu (sinh năm 1995, trú xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Trước đó, khoảng 13h50 ngày 7/2, Hiếu lái xe máy di chuyển trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, đoạn qua thôn Thanh Tân (xã Quảng Hòa) thì xảy ra va chạm với xe máy với người đàn ông (SN 1992, trú tại thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa) đi cùng chiều. Sau va chạm, Hoàng Trung Hiếu đã đá mạnh vào vùng đầu nạn nhân khiến người này ngã ra đường. Anh này được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình nhưng không qua khỏi. Vụ việc được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Cảnh báo tội phạm mạo danh Công an gọi điện hướng dẫn tích hợp điểm bằng lái
Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, thủ đoạn của các đối tượng là gọi điện trực tiếp đến số điện thoại cá nhân, tự xưng cán bộ công an để tạo niềm tin, sau đó yêu cầu người dân đến trụ sở công an gần nhất để bổ sung, cập nhật dữ liệu giấy phép lái xe. Nếu người dân không thể sắp xếp thời gian, các đối tượng tiếp tục dụ dỗ làm việc qua điện thoại, yêu cầu tải ứng dụng, truy cập đường dẫn giả mạo để đánh cắp thông tin. Cơ quan Công an khẳng định, điểm giấy phép lái xe sẽ được tự động cập nhật khi công dân sử dụng dịch vụ công mức độ 2, không có bất kỳ yêu cầu nào về việc cài đặt ứng dụng hoặc cung cấp thông tin qua điện thoại.
Theo quy định tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, mỗi giấy phép lái xe có 12 điểm. Khi người điều khiển phương tiện vi phạm, số điểm sẽ bị trừ tương ứng với mức độ vi phạm. Nếu trong vòng 12 tháng kể từ lần vi phạm gần nhất mà người điều khiển phương tiện không bị trừ thêm điểm, hệ thống sẽ tự động phục hồi về 12 điểm. Trong trường hợp bị trừ hết điểm, giấy phép lái xe sẽ bị tạm giữ và người vi phạm phải thi lại lý thuyết sau 6 tháng để được cấp lại toàn bộ 12 điểm. Việc trừ điểm là biện pháp quản lý, không đồng nghĩa với việc tước giấy phép lái xe nhưng trong một số trường hợp vi phạm nghiêm trọng, giấy phép có thể bị thu hồi hoặc tạm giữ theo quy định. Phòng CSGT Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân cho bất kỳ ai qua điện thoại hoặc mạng xã hội, không chuyển tiền theo yêu cầu, không tải về ứng dụng lạ hoặc truy cập các đường dẫn không rõ nguồn gốc. Khi nhận được cuộc gọi nghi vấn, hãy liên hệ cơ quan công an nơi gần nhất để xác minh và phản ánh.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.
(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn pháp lý, một chủ trương đang thu hút sự quan tâm đặc biệt: thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại, nhà ở thương mại. Đây không chỉ là câu chuyện quy hoạch, mà còn là cơ hội quan trọng nhằm khai thông nguồn lực đất đai, bổ sung nguồn cung hợp pháp và lập lại trật tự cho thị trường.
(ANTV) - Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường giỏ quà Tết đã sôi động.
(ANTV) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ trên công trường cao tốc La Sơn-Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, miệt mài thi công trong cao điểm nước rút của dự án.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 357/2025 về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2026.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia; Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển KT-XH vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Thanh tra Bộ Công an phát huy niềm vinh dự, tự hào “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, pháp lệnh;... là những công tác Công an nổi bật tuần qua.