(ANTV) - Liên quan đến vụ tài xế điều khiển xe ô tô bán tải lao thẳng vào một Trung tá Cảnh sát giao thông và 2 người dân, đối tượng điều khiển phương tiện vừa bị Cơ quan Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Long An khởi tố về tội giết người. Do đối tượng tài xế này liên quan đến một vụ án khác nên danh tính chưa được công bố.
Ngày 27/4, Cơ quan Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Long An cho biết, liên quan đến vụ Trung tá Cảnh sát giao thông Nguyễn Xuân Hào hi sinh và 2 người dân tử vong do xe bán tải lao vào xảy ra chiều 21/4 ở Đức Hòa, Long An, sau khi khởi tố vụ án giết người, qua điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng là tài xế điều khiển xe bán tải về tội giết người.
Đối tượng là tài xế xe bán tải manh động lao thẳng vào dòng phương tiện khi có hiệu lệnh yêu cầu dừng phương tiện của Cảnh sát giao thông, dẫn đến 3 người bị thương và tử vong trong bệnh viện. Thời điểm xảy ra vụ việc, đối tượng điều khiển xe bán tải dương tính với ma túy.
Liên quan vụ việc, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã bắt 5 đối tượng, thu giữ 18 bánh heroin, 6 kg ma túy đá cùng một số ma túy khác. Ngoài ra, chuyên án còn thu 1 khẩu súng rulo, 1 khẩu súng chưa rõ loại và 7 khẩu súng hơi.
Kon Tum: Xét xử 2 nhóm vị thành niên ẩu đả khiến 1 người tử vong
Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên toà hình sự sơ thẩm đưa ra xét xử 11 bị cáo liên quan đến vụ ẩu đả giữa 2 nhóm vị thành niên, khiến 1 người tử vong về các tội giết người và gây rối trật tự công cộng.
Theo cáo trạng, để giải quyết mâu thuẫn trước đó giữa Xa Thị Ánh Ngọc và Hà Thiên Tân, Ngọc đã gọi điện thoại cho Tân và 2 nhóm hẹn nhau đến cổng chào thôn Đắk Tang, xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum để nói chuyện.
Trong lúc nói chuyện hai bên xảy ra mâu thuẫn, Hiếu đã dùng dao gấp thủ sẵn đâm trúng ngực Vĩ dẫn đến tử vong. Không dừng lại, hai bên dùng các hung khí mang theo tiếp tục lao vào ẩu đả khiến 1 số người bị thương.
Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt Ngô Đức Hiếu 12 năm tù, Hà Thiên Tân 10 năm tù, Tống Thanh Trung 4 năm tù cùng về tội giết người, các bị cáo còn lại gồm Hải, Huy, Đoàn, Hợp, Anh, Tùng, Khánh, Ngọc nhận án từ 24 tháng tù cho hưởng án treo đến 4 năm tù giam về tội gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'