(ANTV) - Vào khoảng 02 giờ 30 phút, sáng ngày 28/5, các lực lượng chức năng công an tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra hành chính căn hộ không số trên đường số 2, Tây Sông Hậu, thuộc khóm Mỹ Thọ, phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên phát hiện hàng chục thanh thiếu niên dương tính với chất ma tuý.
Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trong căn hộ có 13 nam, 4 nữ, độ tuổi từ 16 đến 34 tuổi đang tụ tập có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ gồm: 2 đĩa sứ có chứa ma tuý, 4 viên ma túy tổng hợp và 2 bọc nylon chứa ma tuý, cùng nhiều dụng cụ sử dụng cho việc “bay, lắc” của các đối tượng. Qua tét nhanh cho kết quả 14 đối tượng dương tính với chất ma tuý.
Hiện, vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy ở huyện vùng cao Mù Cang Chải
Là huyện xa nhất của tỉnh miền núi Yên Bái, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có chiều hướng phức tạp.
Các đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi như lợi dụng địa bàn, địa hình đồi núi, thường xuyên thay đổi phương thức liên lạc, giao dịch để che mắt lực lượng chức năng.
Để giành thế chủ động trong cuộc chiến với tội phạm ma túy, Công an huyện Mù Cang Chải đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung nắm tình hình, địa bàn, phân tích, đánh giá phương thức, thủ đoạn hoạt động, kịp thời đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.
Là huyện tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn, người dân nơi đây dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng vào các đường dây phạm tội.
Những yếu tố trên đã khiến tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Mù Căng Chải, Yên Bái ngày càng có chiều hướng phức tạp.
Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện Mù Cang Chải đã khởi tố 13 vụ, 17 bị can; xử phạt hành chính 25 đối tượng về hành vi “sử dụng trái phép chất ma túy”.
Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 820 gam ma túy các loại.
Để đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, Công an huyện Mù Cang Chải đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, cùng với tinh thần quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm, không để hình thành điểm nóng tại địa bàn.
Ngoài sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mù Cang Chải, trong cuộc chiến nóng bỏng này rất cần sự chung tay của các đoàn thể và mỗi người dân để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy, giúp làm trong sạch địa bàn, bảo vệ bình yên cho mỗi bản làng vùng cao.
(ANTV) - Giữa nhịp sống còn nhiều bộn bề lo toan, vẫn có những nghĩa cử âm thầm nhưng đầy ấm áp, góp phần thắp lên niềm tin và hy vọng cho những mảnh đời kém may mắn. Tại xã Thăng Phú, TP Đà Nẵng, mô hình “Con nuôi Công an xã”, nhận nuôi, đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Tuổi trẻ Công an xã Thăng Phú không chỉ là hành động sẻ chia, mà còn là minh chứng sinh động cho phong trào thi đua “Ba Nhất”: Trung thành nhất – Kỷ luật nhất – Gần dân nhất.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Iran khẳng định nước này vẫn duy trì sản xuất tên lửa, bác bỏ thông tin từ Israel rằng Tehran đã mất năng lực trên. Phía Iran cho biết ngành công nghiệp tên lửa hoạt động bình thường, năng lực dự trữ không suy giảm, và các hoạt động tiếp tục ngay cả trong thời chiến.
(ANTV) - Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, vào chiều 20/3, Bộ trưởng Bộ Công an Lào Văn Thoong Kong ma ni và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Trung tâm chỉ huy Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Những năm gần đây, các kỳ thi đánh giá năng lực ngày càng khẳng định vai trò trong tuyển sinh đại học, khi số lượng thí sinh tham gia và các trường sử dụng kết quả đều tăng mạnh. Năm 2026 cũng là năm thứ 5 Bộ Công an tổ chức Kỳ thi đánh giá. Nhìn lại sau 4 năm triển khai, chất lượng đầu vào tại các trường Công an nhân dân đã có những chuyển biến rõ nét. Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an đang khẳng định vai trò “cửa lọc” quan trọng, không chỉ kiểm tra kiến thức mà còn đánh giá tư duy, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề những yêu cầu cốt lõi với mỗi chiến sĩ công an trong tương lai.
(ANTV) - Ngày 20/3, chiến sự ở Trung Đông tiếp tục có những diễn biến nóng như Mỹ và Israel tấn công hàng chục tàu hàng của Iran, còn Iran tuyên bố bắn trúng tiêm kích F-35 của Mỹ.
(ANTV) - Tối 20/3, lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ 2026, với chủ đề “Hòa bình, động lực của phát triển bền vững" diễn ra trang trọng tại quần thể di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, biểu tượng của truyền thống hiếu học và tôn vinh tri thức của dân tộc Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 20/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Tiền (sinh năm 1976), Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Đảo Vàng (GIS), để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục hoàn thiện chính sách nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động; Sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự năm 2015 cần cụ thể hóa các quan điểm, đường lối mới về đấu tranh phòng chống tội phạm; Đề xuất tăng gấp đôi mức tiền xử phạt không lập biên bản, thêm cả 'phạt nguội'; Sửa quy định dạy thêm, học thêm theo hướng nào?....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sau khi lập cú đúp tại Lễ trao giải Oscar vừa qua, bộ phim hoạt hình 'KPop Demon Hunters' đang tạo nên cơn sốt du lịch tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hàng nghìn du khách quốc tế đã đổ về thành cổ Naksan để trải nghiệm bối cảnh đời thực của tác phẩm.
(ANTV) - Công an phường Tân Khánh, TP.HCM vừa mời làm việc một số đối tượng liên quan đến vụ rượt đuổi nhau trên đường gây mất trật tự để tiến hành xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.