Thứ Bảy, 18/10/2025 11:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án bị cáo 26 năm tù tội giết người và giao cấu với bạn gái nhí

(ANTV) - Sáng 18/12, Tòa nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1997), trú tại TP Phú Quốc tổng cộng 26 năm tù về 2 tội Giết người và Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Thị Ngọc Thúy (sinh năm 2006) đã tử vong.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 04/2022, Huy cùng Thúy (lúc này mới hơn 15 tuổi) bắt đầu chung sống với nhau như vợ chồng. Trong thời gian này, Huy đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với Thúy, làm cho Thúy có thai và sinh con (vào tháng 06/2023). Sau đó giữa Huy và Thúy thường xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau, nên Thúy bỏ đến nhà trọ sống chung với mẹ ruột.

Đến tối ngày 24/8/2023, Huy nghi ngờ Thúy có tình cảm với người khác nên nảy sinh ý định giết Thúy. Sáng 25/8/2023, Huy mua 1 cây dao (loại dao Thái Lan) rồi đến nơi Thúy đang ở.

Tại đây, sau khi bị Thúy chửi và đuổi ra ngoài, Huy cầm dao đâm liên tiếp vào người khiến nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện. Ngoài lãnh án 26 năm tù, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 220 triệu đồng.

Bình Phước: Bắt tài xế cầm gậy, bình xịt hơi cay đe dọa tài xế khác

Gây rối trật tự công cộng, Phạm Tiến Thành (39 tuổi) trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vừa bị Công an huyện Đồng Phú ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, làm rõ.

Thành chính là tài xế xe bán tải xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 16/12, khi có hành vi điều khiển xe chặn đầu xe ô tô, hùng hổ cầm gậy và bình xịt (nghi bình xịt hơi cay) đe dọa tài xế ô tô. Theo clip, chiều ngày 13/12, tại tuyến đường ĐT.741 thuộc huyện Đồng Phú, mặc dù chưa có va chạm gì xảy ra trên đường nhưng tài xế đã lái xe bán tải 61C-355.91 chặn đầu xe ô tô đang lưu thông rồi hùng hổ bước xuống, trên tay cầm một cây gậy và lấy ra bình xịt hơi cay đứng trước đầu xe ô tô xịt về phía tài xế.

Quá trình điều tra xác định, do bức xúc việc anh Lương Văn Bách (quê tỉnh Đắk Nông) vượt và bấm còi xe nên Thành đã có hành vi trên. Trước đó, Thành đã có tiền án và bị tuyên phạt 18 tháng tù treo cũng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính sách nổi bật được quan tâm

Chính sách nổi bật được quan tâm

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Chốt nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng; Giữ ổn định phương án tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027; Hội chợ Mùa Thu 2025 - “Siêu hội chợ 6 nhất” hướng tới sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia thường niên...là thông tin về một số chính sách đang được dư luân quan tâm.

Mời chuyên gia, nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên tham gia giáo dục ở trường phổ thông

Mời chuyên gia, nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên tham gia giáo dục ở trường phổ thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trong nhiệm vụ năm học mới 2025-2026 cấp phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, yêu cầu giải quyết bài toán giáo viên tiếp tục được đặt ra. Trong đó, có nội dung xây dựng cơ chế huy động nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, tình nguyện viên người nước ngoài tham gia các hoạt động trong nhà trường, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giáo dục kỹ năng sống…Đặc biệt trong bối cảnh học hai buổi trên ngày như hiện nay thì buổi thứ hai được quy định nhiều hoạt động phong phú như: giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, trải nghiệm, văn hóa, nghệ thuật, thể chất. Ngay từ đầu năm học mới, nhiều trường trong cả nước tích cực triển khai nội dung này trong chương trình dạy và học.

Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số

Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ và kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ và đội ngũ y tế trong chuyển đổi số y tế, chiều ngày 17/10, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số”.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự địa bàn Tây Nguyên

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự địa bàn Tây Nguyên

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều 17/10, tại Gia Lai, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đảm bảo an ninh nội địa Tây Nguyên 9 tháng đầu năm 2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Công an các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Bảo đảm quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam

Bảo đảm quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Sáng 16/10, tại TP. Thái Nguyên, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) đã khai mạc Hội đồng bồi linh năm 2025, với sự tham dự của hơn 600 chức sắc, mục sư và tín đồ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Hoạt động này thể hiện rõ chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi công dân.

Chính thức nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu/tháng, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Chính thức nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu/tháng, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Kể từ năm 2026, mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân với người nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng; mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng - tăng hơn 40% mức hiện hành. Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua trong phiên làm việc sáng nay.

Xem thêm