(ANTV) -Về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”, Trần Văn Luyến và Phạm Chí Dũng, cùng trú tỉnh Kiên Giang vừa bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam.
Theo kết quả điều tra, vào khoảng đầu tháng 9/2022, chủ tàu Trần Văn Luyến đã chỉ đạo cho thuyền trưởng Phạm Chí Dũng tuyển ngư phủ lên 2 tàu cá qua vùng biển Malaysia khai thác hải sản trái phép, mang về Việt Nam bán, thu lợi.
Từ đó, Dũng đã tuyển 27 ngư phủ đi qua vùng biển Malaysia khai thác hải sản trái phép và xóa số cuối của tàu để tránh bị phát hiện. Khi đánh bắt xong, Dũng điều khiển cặp tàu quay về Việt Nam thì bị lực lượng Cảnh sát Biển phát hiện bắt và xử phạt 27,9 triệu đồng.
Sau đó, Luyến tiếp tục chỉ đạo cho Dũng điều khiển cặp tàu cùng số ngư phủ trên qua vùng biển chồng lấn giữa Malaysia và Indonesia để khai thác thủy sản thì bị lực lượng chức năng Indonesia phát hiện, bắt giữ, đến tháng 4/2023 được thả về Việt Nam.
Khởi tố 9 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 9 đối tượng liên quan đến hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép xảy ra tại Công ty TNHH Ánh Sáng Vì Sao - Starlight, trụ sở 613 Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Starlight do Phùng Ngọc Hưng làm giám đốc, hoạt động trên lĩnh vực tư vấn du học và xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và một số tỉnh, thành khác ở miền Trung. Bước đầu, cơ quan Công an xác định, khoảng tháng 3/2023, Hưng chỉ đạo nhân viên chỉnh sửa, làm giả giấy tờ để hợp thức hóa hồ sơ xin cấp thị thực cho 02 trường hợp có nhu cầu xin cấp thị thực để sang Canada. Vào ngày 25/9, khi 2 trường hợp này đang làm thủ tục xuất cảnh đi Canada thì bị Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phát hiện có dấu hiệu xuất cảnh không đúng diện thị thực được cấp nên đã chuyển hồ sơ để Cơ quan ANĐT thụ lý theo thẩm quyền.
Ngày 10/10, Cơ quan ANĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Phùng Ngọc Hưng và 3 nhân viên Starlight là Lê Thị Thanh Thủy, Lê Thị Hồng Mỹ và Đào Tiến Sỹ, khởi tố và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngọc Hoàng Mỹ Linh. Đến chiều 19/10, Cơ quan ANĐT tiếp tục khởi tố 5 bị can là nhân viên công ty nói trên, trong đó bắt tạm giam đối với Đào Thị Thảo và Trần Thị Yến Nhi, cho tại ngoại đối với Lương Thị Huyền Trang và Trần Thị Nghĩa.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ vụ mua bán hơn 6 tấn pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.