Chủ Nhật, 18/01/2026 17:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giam 2 đối tượng tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép

(ANTV) -Về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”, Trần Văn Luyến và Phạm Chí Dũng, cùng trú tỉnh Kiên Giang vừa bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng đầu tháng 9/2022, chủ tàu Trần Văn Luyến đã chỉ đạo cho thuyền trưởng Phạm Chí Dũng tuyển ngư phủ lên 2 tàu cá qua vùng biển Malaysia khai thác hải sản trái phép, mang về Việt Nam bán, thu lợi.

Từ đó, Dũng đã tuyển 27 ngư phủ đi qua vùng biển Malaysia khai thác hải sản trái phép và xóa số cuối của tàu để tránh bị phát hiện. Khi đánh bắt xong, Dũng điều khiển cặp tàu quay về Việt Nam thì bị lực lượng Cảnh sát Biển phát hiện bắt và xử phạt 27,9 triệu đồng.

Sau đó, Luyến tiếp tục chỉ đạo cho Dũng điều khiển cặp tàu cùng số ngư phủ trên qua vùng biển chồng lấn giữa Malaysia và Indonesia để khai thác thủy sản thì bị lực lượng chức năng Indonesia phát hiện, bắt giữ, đến tháng 4/2023 được thả về Việt Nam.

Khởi tố 9 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 9 đối tượng liên quan đến hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép xảy ra tại Công ty TNHH Ánh Sáng Vì Sao - Starlight, trụ sở 613 Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Starlight do Phùng Ngọc Hưng làm giám đốc, hoạt động trên lĩnh vực tư vấn du học và xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và một số tỉnh, thành khác ở miền Trung. Bước đầu, cơ quan Công an xác định, khoảng tháng 3/2023, Hưng chỉ đạo nhân viên chỉnh sửa, làm giả giấy tờ để hợp thức hóa hồ sơ xin cấp thị thực cho 02 trường hợp có nhu cầu xin cấp thị thực để sang Canada. Vào ngày 25/9, khi 2 trường hợp này đang làm thủ tục xuất cảnh đi Canada thì bị Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phát hiện có dấu hiệu xuất cảnh không đúng diện thị thực được cấp nên đã chuyển hồ sơ để Cơ quan ANĐT thụ lý theo thẩm quyền.

Ngày 10/10, Cơ quan ANĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Phùng Ngọc Hưng và 3 nhân viên Starlight là Lê Thị Thanh Thủy, Lê Thị Hồng Mỹ và Đào Tiến Sỹ, khởi tố và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngọc Hoàng Mỹ Linh. Đến chiều 19/10, Cơ quan ANĐT tiếp tục khởi tố 5 bị can là nhân viên công ty nói trên, trong đó bắt tạm giam đối với Đào Thị Thảo và Trần Thị Yến Nhi, cho tại ngoại đối với Lương Thị Huyền Trang và Trần Thị Nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm