Chủ Nhật, 14/07/2024 20:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép

(ANTV) - Một đường dây đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép vừa được Bộ đội Biên phòng Quảng Trị triệt phá, bắt giữ 7 đối tượng, trong đó 3 đối tượng người Việt Nam có hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Sau 1 thời gian dài kiên trì mật phục, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp Phòng Trinh sát (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) phát hiện tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo có 7 đối tượng đang đi bộ ra hướng biên giới. Các đối tượng bị lực lượng biên phòng khống chế tại chỗ.

Tại hiện trường, 3 đối tượng người Việt Nam là Hồ Văn Huy, Hồ Văn Dia và Hồ Văn Thanh cùng trú huyện Hướng Hóa, khai nhận đang đưa 4 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào để lấy tiền công 800.000 Kíp Lào (khoảng 1 triệu VND) từ 1 người Lào không rõ lai lịch.

Hiện, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang tiến hành điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hà Nam: Bắt nhóm 19 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam vừa điều tra làm rõ nhóm 19 đối tượng thanh, thiếu niên mang theo nhiều hung khí gây rối trật tự công cộng.

Tối ngày 19/9/2023, nhóm 19 đối tượng do Nguyễn Đức Thăng cầm đầu đã sử dụng 10 xe mô tô tháo biển kiểm soát, mang theo nhiều hung khí, không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn huyện Kim Bảng. Khi đến khu vực xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, nhóm đối tượng này đã ném nhiều vỏ chai bia vào các nhà dân, hàng quán ven đường.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn với một nhóm thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện Kim Bảng, nhóm của Thăng tìm nhóm đối tượng mâu thuẫn. Hiện Công an huyện Kim Bảng đã triệu tập, xử lý 15 đối tượng và tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm