Thứ Tư, 17/12/2025 02:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt thanh tra viên Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kiên Giang nhận hối lộ

(ANTV) - Liên quan đến vụ án các đối tượng phạm tội trên vùng biển, qua quá trình điều tra mở rộng, chiều nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh và Viện kiểm sát huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang khởi tố bổ sung vụ án hình sự đưa, nhận và môi giới hối lộ, bắt tạm giam 3 đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Trần Thanh Liêm, trú tại thành phố Rạch Giá, Thanh tra viên chính, thuộc Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang về tội nhận hối lộ; Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Thái Ngạn, cùng trú tỉnh Kiên Giang về tội môi giới hối lộ. Đồng thời ra quyết định khởi tố bổ sung tội đưa hối lộ đối với bị can Phạm Minh Quyết (trước đó đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng).

Quá trình mở rộng điều tra xác định, Quyết và các đồng phạm đã thực hiện hành vi Đưa hối lộ và Môi giới hối lộ như: Quyết biết Ngạn có quen với Liêm (vì Liêm có khả năng chi phối được lực lượng Kiểm Ngư) nên đã nhờ Ngạn kết nối cho Quyết gặp Liêm nhằm mục đích lợi dụng sự ảnh hưởng Liêm này để chi phối được lực lượng Kiểm Ngư trong việc tuần tra kiểm soát và nắm được lịch tuần tra kiểm soát của Kiểm Ngư, để giúp các Tàu của Quyết và đồng bọn khai thác hải sản trái phép.

Sau khi được Liêm đồng ý giúp đỡ, Quyết trực tiếp huy động những người cùng hợp tác, làm ăn chung gom tiền để Quyết đưa tiền cho Ngạn và Dũng, sau đó 2 người này trực tiếp đưa cho Liêm hoặc chuyển tiền vào tài khoản của Liêm nhiều lần với số tiền hàng chục triệu đồng. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm