(ANTV) - TAND tỉnh Kiên Giang đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Phùng Trung Tính (sinh năm 1993), trú huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là chị Lê Thị Mỹ Linh (sinh năm 1992) là vợ của bị cáo.
Theo cáo trạng, từ năm 2019 đến năm 2022, Tính và Linh chung sống với nhau và có một con chung. Tuy nhiên, từ cuối năm 2023, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn nên Tính chuyển đi nơi khác.
Vào sáng ngày 22/01/2024, Tính đến nhà Linh để sửa nhà và thăm con, đồng thời mong muốn hàn gắn mối quan hệ gia đình. Tuy nhiên, khi Linh từ chối và có những lời nói xúc phạm.
Trong cơn giận, Tính đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến Linh ngã gục. Sau khi gây thương tích cho Linh, đối tượng đã gọi điện cho bạn nhờ đưa Linh đi cấp cứu.
Với suy nghĩ Linh có thể không qua khỏi, Tính đã tự đâm vào người mình 03 nhát để tự tử, nhưng không thành. Hậu quả Linh bị thương tật 20%.
Tại phiên Toà, bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phùng Trung Tính 7 năm tù về tội giết người.
Đồng Nai: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản
Công an xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Sự (39 tuổi) quê tỉnh Bình Định khi đang đột nhập vào một tiệm cầm đồ để trộm cắp tài sản.
Rạng sáng ngày 14-2, Tổ công tác Công an xã Bắc Sơn tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn, khi đến ấp An Chu phát hiện đối tượng Sự đột nhập vào một tiệm cầm đồ để trộm cắp tài sản nên tiến hành bắt giữ, thu giữ 3,4 triệu đồng tiền mặt và nhiều dụng cụ đối tượng dùng để thực hiện hành vi trộm cắp. Đối tượng khai nhận, với thủ đoạn dùng khóa lục giác để mở ốc mái tốn, dùng dây thừng cột trên thanh ngang để trèo xuống nhà trộm cắp tài sản, Sự đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Trảng Bom.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.