Chủ Nhật, 27/04/2025 21:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử đối tượng giết người

(ANTV) - TAND tỉnh Kiên Giang đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Phùng Trung Tính (sinh năm 1993), trú huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là chị Lê Thị Mỹ Linh (sinh năm 1992) là vợ của bị cáo.

Theo cáo trạng, từ năm 2019 đến năm 2022, Tính và Linh chung sống với nhau và có một con chung. Tuy nhiên, từ cuối năm 2023, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn nên Tính chuyển đi nơi khác.

Vào sáng ngày 22/01/2024, Tính đến nhà Linh để sửa nhà và thăm con, đồng thời mong muốn hàn gắn mối quan hệ gia đình. Tuy nhiên, khi Linh từ chối và có những lời nói xúc phạm.

Trong cơn giận, Tính đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến Linh ngã gục. Sau khi gây thương tích cho Linh, đối tượng đã gọi điện cho bạn nhờ đưa Linh đi cấp cứu.

Với suy nghĩ Linh có thể không qua khỏi, Tính đã tự đâm vào người mình 03 nhát để tự tử, nhưng không thành. Hậu quả Linh bị thương tật 20%.

Tại phiên Toà, bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phùng Trung Tính 7 năm tù về tội giết người.

Đồng Nai: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Công an xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Sự (39 tuổi) quê tỉnh Bình Định khi đang đột nhập vào một tiệm cầm đồ để trộm cắp tài sản.

Rạng sáng ngày 14-2, Tổ công tác Công an xã Bắc Sơn tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn, khi đến ấp An Chu phát hiện đối tượng Sự đột nhập vào một tiệm cầm đồ để trộm cắp tài sản nên tiến hành bắt giữ, thu giữ 3,4 triệu đồng tiền mặt và nhiều dụng cụ đối tượng dùng để thực hiện hành vi trộm cắp. Đối tượng khai nhận, với thủ đoạn dùng khóa lục giác để mở ốc mái tốn, dùng dây thừng cột trên thanh ngang để trèo xuống nhà trộm cắp tài sản, Sự đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạm giữ hình sự tài xế xe khách bị lật trên Tam Đảo làm 4 người tử vong

Tạm giữ hình sự tài xế xe khách bị lật trên Tam Đảo làm 4 người tử vong

Pháp luật 27/04/2025

(ANTV) - Ngày 27/4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm giữ hình sự lái xe Nguyễn Văn Tư (SN 1984), trú tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Tài xế Nguyễn Văn Tư là người lái xe khách 29 chỗ bị lật trên đèo Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) khiến 4 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em.

Hùng tráng màn tổng duyệt diễu binh, diễu hành

Hùng tráng màn tổng duyệt diễu binh, diễu hành

Chính trị 27/04/2025

(ANTV) - Sáng 27/4, buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra trên đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện quy tụ khoảng 13.000 người thuộc 48 khối, đại diện cho các lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, trí thức, thanh niên và các tổ chức đoàn thể.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/04/2025

(ANTV) - Nguyên nhân vụ lật xe khách trên đường lên Tam Đảo; Phát hiện người vi phạm nồng độ cồn sử dụng giấy tờ công an giả; Bắc Ninh: Phát hiện hơn 200 nghìn thực phẩm bảo vệ sức khỏe không rõ nguồn gốc; Phú Thọ: Phát hiện, tạm giữ hàng chục tấn mì chính, bột canh, bột nêm giả; Thái Bình: Khởi tố 6 đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Hồng...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tự hào ý chí Việt Nam

Tự hào ý chí Việt Nam

Xã hội 27/04/2025

(ANTV) - Hướng về kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông, suốt cả tháng qua, những thước phim ngắn về những ngày 30/4 lịch sử khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lay động biết bao trái tim. Càng nhớ về những đau thương chia cắt 1 thời, chúng ta càng thêm trân quý niềm vui thiêng liêng của sự đoàn tụ. Niềm vui ấy càng trở nên bất tận khi không chỉ là sự sum họp của những gia đình, mà là sự hội ngộ vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam anh hùng.

Đảm bảo nhu cầu vận tải dịp nghỉ lễ 30/4

Đảm bảo nhu cầu vận tải dịp nghỉ lễ 30/4

Xã hội 27/04/2025

(ANTV) - Dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm nay người lao động trên cả nước được nghỉ 5 ngày (từ ngày 30/4-4/5), đợt nghỉ lần này lại trùng với dịp khai trương mùa du lịch trong năm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, vì vậy nhu cầu đi lại của người dân được chắc chắn sẽ tăng cao.

Chủ động sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn kỳ nghỉ Lễ 30/4, 1/5

Chủ động sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn kỳ nghỉ Lễ 30/4, 1/5

Xã hội 27/04/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (01/5) năm nay, người dân được nghỉ 05 ngày (từ ngày 30/4/2025 đến hết ngày 04/5/2025). Là địa bàn du lịch trọng điểm của cả nước, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh hòa được dự báo lượng du khách đến du lịch sẽ gia tăng. Cùng với các lực lượng khác, thời điểm này Công an Khánh Hòa đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo ANTT cho kỳ nghỉ lễ sẵn sàng ở mức cao nhất với phương châm “không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống”.

Xem thêm