(ANTV) - Sau 5 ngày nghị án sơ thẩm, sáng 12/9, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 10 năm tù về tội tham ô tài sản đối với bị cáo Nguyễn Chế Linh, trú n xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.
Theo cáo trạng, Linh là nhân viên Công ty cổ phần thương mại và giải trí Vina Phú Quốc với nhiệm vụ được giao là phụ trách giao hợp đồng của công ty cho khách hàng đăng ký thuê các gian hàng Chợ đêm Phú Quốc GrandWorld, đồng thời thu tiền của khách hàng khi đặt cọc và khi ký hợp đồng chính thức.
Quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, lợi dụng sự lõng lảo của công ty trong việc quản lý, từ đầu tháng 8-2020 đến tháng 4-2021, Linh đã chiếm đoạt số tiền của Công ty cổ phần thương mại và giải trí Vina Phú Quốc số tiền trên 900 triệu đồng.
Trong quá trình điều tra và truy tố Linh đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho phía công ty được 150 triệu đồng.
Ngoài mức án 10 năm tù, HĐXX còn buộc bị cáo trả lại số tiền trên 750 triệu đồng cho phía bị hại.
Hải Phòng: Tạm giữ đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ
Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng vừa tạm giữ 1 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.
Tối ngày 10/9/2023, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát nồng độ cồn tại đường 351, xã Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng, Tổ công tác Đội CSGT- TT, Công an huyện An Dương ra hiệu lệnh hướng dẫn ô tô BKS: 15A-577.63 vào khu vực kiểm tra.
Tuy nhiên, lái xe là Hoàng Văn Linh, trú tại Thị trấn An Dương không chấp hành, tăng tốc bỏ chạy và va chạm với 1 xe mô tô Tổ công tác, làm 1 CBCS bị thương và hư hỏng 1 xe mô tô chuyên dụng.
Tại thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng, tổ công tác đã phối hợp Công an xã Hồng Phong khống chế và đưa đối tượng Hoàng Văn Linh về trụ sở làm việc.
Qua kiểm tra nồng độ cồn của Hoàng Văn Linh là 0,688 mg/l là mức vi phạm cao nhất đối với lái xe điều khiển ô tô.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.