Thứ Bảy, 20/12/2025 02:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tham ô gần 1 tỷ đồng, nhân viên quản lý chợ đêm ở Phú Quốc lãnh 10 năm tù

(ANTV) - Sau 5 ngày nghị án sơ thẩm, sáng 12/9, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 10 năm tù về tội tham ô tài sản đối với bị cáo Nguyễn Chế Linh, trú n xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

 Theo cáo trạng, Linh là nhân viên Công ty cổ phần thương mại và giải trí Vina Phú Quốc với nhiệm vụ được giao là phụ trách giao hợp đồng của công ty cho khách hàng đăng ký thuê các gian hàng Chợ đêm Phú Quốc GrandWorld, đồng thời thu tiền của khách hàng khi đặt cọc và khi ký hợp đồng chính thức.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, lợi dụng sự lõng lảo của công ty trong việc quản lý, từ đầu tháng 8-2020 đến tháng 4-2021, Linh đã chiếm đoạt số tiền của Công ty cổ phần thương mại và giải trí Vina Phú Quốc số tiền trên 900 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra và truy tố Linh đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho phía công ty được 150 triệu đồng.

Ngoài mức án 10 năm tù, HĐXX còn buộc bị cáo trả lại số tiền trên 750 triệu đồng cho phía bị hại.

Hải Phòng: Tạm giữ đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ

Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng vừa tạm giữ 1 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Tối ngày 10/9/2023, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát nồng độ cồn tại đường 351, xã Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng, Tổ công tác Đội CSGT- TT, Công an huyện An Dương ra hiệu lệnh hướng dẫn ô tô BKS: 15A-577.63 vào khu vực kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe là Hoàng Văn Linh, trú tại Thị trấn An Dương không chấp hành, tăng tốc bỏ chạy và va chạm với 1 xe mô tô Tổ công tác, làm 1 CBCS bị thương và hư hỏng 1 xe mô tô chuyên dụng.

Tại thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng, tổ công tác đã phối hợp Công an xã Hồng Phong khống chế và đưa đối tượng Hoàng Văn Linh về trụ sở làm việc.

Qua kiểm tra nồng độ cồn của Hoàng Văn Linh là 0,688 mg/l là mức vi phạm cao nhất đối với lái xe điều khiển ô tô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Phá án 19/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.

Xem thêm