Thứ Năm, 01/06/2023 12:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử phạt 2 thanh niên mang xăng đốt trụ sở Công an xã

(ANTV) - Bị Công an xã giữ xe vì vi phạm giao thông, 2 thanh niên ở Kiên Giang mua xăng đến đốt trụ sở Công an xã. Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức họp dân kiểm điểm, xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 6 triệu đồng đối với Danh Thanh Tiến, 17 tuổi, và Danh Đà Rô, 19 tuổi, về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 23/4, trong lúc uống rượu, Tiến kể cho Rô về việc bị công an xã Định An lập biên bản giữ xe vì vi phạm giao thông. Rô đã chở Tiến đi mua 1 chai xăng. Cả 2 đến trụ sở công an xã.

Tại đây, Tiến đổ xăng ra nền, châm lửa đốt rồi bỏ chạy về nhà cùng với Rô. Vụ cháy được phát hiện và dập tắt kịp thời.

Tại buổi họp dân, Tiến và Rô đã thừa nhận hành vi sai phạm và cam kết không tái phạm.

Đồng Nai: Bắt đối tượng giết người, cướp tài sản trốn truy nã 39 năm

Sau 39 năm trốn truy nã, thay đổi họ, năm sinh và nơi thường trú, Nguyễn Tiến Dũng ( 66 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) đã bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ, bàn giao cho Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) để tiếp tục thi hành bản án 20 năm tù về tội giết người, cướp tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ.

Theo tài liệu điều tra, năm 1978, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt Dũng 20 năm tù giam về tội giết người, cướp tài sản. Dũng được đưa đi chấp hành án tại Trại Giam Gia Trung (Bộ Công an).

Ngày 22/4/1984, Dũng bỏ trốn khỏi nơi giam giữ. Trại Giam Gia Trung đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Tiến Dũng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm