Thứ Ba, 16/12/2025 16:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

13 năm tù cho nữ bị cáo “Lừa đảo chiếm tài sản”

(ANTV) - 13 năm tù là bản án vừa được Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên dành cho bị cáo Nguyễn Thị Liễu trú tại huyện Sa Thầy về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vào khoảng giữa năm 2017, thông qua người quen giới thiệu, vợ chồng ông Phạm Đình Tuấn (trú tại huyện Sa Thầy) biết việc Nguyễn Thị Liễu có nhu cầu vay tiền để cho khách hàng vay lại làm đáo hạn ngân hàng. Do vậy, vợ chồng ông Tuấn đã thỏa thuận cho Liễu vay tiền để cho khách hàng vay đảo nợ đáo hạn vay ngân hàng và tính lãi suất là 1.500đồng/triệu/ngày.

Sau đó, Liễu đã nhiều lần vay mượn rồi thanh toán đầy đủ tiền gốc và lãi nên đã chiếm được lòng tin của vợ chồng ông Tuấn. Nhưng trong khoảng thời gian từ ngày 06/5 đến ngày 16/7/2019, Liễu đã vay của ông Tuấn tổng cộng 1 tỷ 955 triệu đồng sử dụng mục đích cá nhân và không trả lại như thỏa thuận. Hành vi của Liễu đã đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi xem xét hồ sơ, chứng cứ, tài liệu có trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Liễu 13 năm tù.

Tây Ninh: Chặt đứt đường dây vận chuyển, mua bán pháo lậu qua biên giới

Phòng Phòng Chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các lực lượng tại cửa khẩu quốc tế Xa Mát và Công an xã Tân Lập, huyện Tân Biên đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng, cùng tang vật 181,5kg pháo các loại.

Sau thời gian theo dõi, nắm rõ quy luật hoạt động của đường dây mua bán, vận chuyển pháo lậu qua biên giới, chiều ngày 10/12, các lực lượng tham gia chuyên án bắt quả tang Mai Trí Hùng, trú tại ấp Tân Hòa, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, sử dụng xe mô tô 3 bánh tự chế nhập cảnh vùng biên giới đang vận chuyển 71 hộp pháo hoa nổ (loại 49 ống) có trọng lượng 119,5kg và 10 bịch pháo nổ, có trọng lượng 4,5kg.

Khai thác nhanh từ Mai Trí Hùng, Ban Chuyên án quyết định điều tra truy xét mở rộng, tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Phó Hậu, cùng trú tại huyện Tân Biên, các lực lượng đánh án thu giữ thêm 18 hộp pháo hoa nổ với trọng lượng 47,5kg.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Văn hóa 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.

Mô hình hay “Lao động - rèn luyện và trưởng thành”

Mô hình hay “Lao động - rèn luyện và trưởng thành”

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội của Công an xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân về việc duy trì hoạt động mô hình “Lao động-rèn luyện và trưởng thành”. Đây là cách làm hay, sáng tạo được Công an xã chủ công thực hiện, huy động sự chung tay vào cuộc của gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, tránh xa tệ nạn xã hội.

Xem thêm