Thứ Sáu, 16/01/2026 04:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

13 năm tù cho nữ bị cáo “Lừa đảo chiếm tài sản”

(ANTV) - 13 năm tù là bản án vừa được Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên dành cho bị cáo Nguyễn Thị Liễu trú tại huyện Sa Thầy về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vào khoảng giữa năm 2017, thông qua người quen giới thiệu, vợ chồng ông Phạm Đình Tuấn (trú tại huyện Sa Thầy) biết việc Nguyễn Thị Liễu có nhu cầu vay tiền để cho khách hàng vay lại làm đáo hạn ngân hàng. Do vậy, vợ chồng ông Tuấn đã thỏa thuận cho Liễu vay tiền để cho khách hàng vay đảo nợ đáo hạn vay ngân hàng và tính lãi suất là 1.500đồng/triệu/ngày.

Sau đó, Liễu đã nhiều lần vay mượn rồi thanh toán đầy đủ tiền gốc và lãi nên đã chiếm được lòng tin của vợ chồng ông Tuấn. Nhưng trong khoảng thời gian từ ngày 06/5 đến ngày 16/7/2019, Liễu đã vay của ông Tuấn tổng cộng 1 tỷ 955 triệu đồng sử dụng mục đích cá nhân và không trả lại như thỏa thuận. Hành vi của Liễu đã đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi xem xét hồ sơ, chứng cứ, tài liệu có trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Liễu 13 năm tù.

Tây Ninh: Chặt đứt đường dây vận chuyển, mua bán pháo lậu qua biên giới

Phòng Phòng Chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các lực lượng tại cửa khẩu quốc tế Xa Mát và Công an xã Tân Lập, huyện Tân Biên đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng, cùng tang vật 181,5kg pháo các loại.

Sau thời gian theo dõi, nắm rõ quy luật hoạt động của đường dây mua bán, vận chuyển pháo lậu qua biên giới, chiều ngày 10/12, các lực lượng tham gia chuyên án bắt quả tang Mai Trí Hùng, trú tại ấp Tân Hòa, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, sử dụng xe mô tô 3 bánh tự chế nhập cảnh vùng biên giới đang vận chuyển 71 hộp pháo hoa nổ (loại 49 ống) có trọng lượng 119,5kg và 10 bịch pháo nổ, có trọng lượng 4,5kg.

Khai thác nhanh từ Mai Trí Hùng, Ban Chuyên án quyết định điều tra truy xét mở rộng, tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Phó Hậu, cùng trú tại huyện Tân Biên, các lực lượng đánh án thu giữ thêm 18 hộp pháo hoa nổ với trọng lượng 47,5kg.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm