(ANTV) - Sáng nay, Toà án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa vụ án giết người ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Kim Bảo, 21 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng 16 năm tù giam.
Theo cáo trạng, vợ chồng ông Lê Kim Hùng và bà Phạm Thị Lan trú tại xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng có 5 người con và bị cáo Lê Kim Bảo là con thứ 4. Sáng ngày 28/7/2024 nghe tin bố mình say xỉn, đánh mẹ. Bảo cùng chị gái mang theo dao về nhà, sau một hồi xô xát đã dùng dao đâm khiến ông Hùng tử vong tại chỗ. Sau đó, Bảo đã đến cơ quan Công an đầu thú.
Xét hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, bị hại có một phần lỗi nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Kim Bảo mức án 16 năm tù giam.
Xử lý đối tượng hành hùng bảo vệ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Đôi nam nữ đưa chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ, khi bị nhắc nhở thì nam thanh niên hành hung bảo vệ gây thương tích vào vùng đầu, chảy nhiều máu và bất tỉnh. Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đang làm việc với đối tượng và những người liên quan trong vụ việc.
Trước đó, người đàn ông trung niên là nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại công viên tượng đài và đường Nguyễn Huệ phát hiện nam thanh niên đậu xe máy trên đường Nguyễn Huệ. Sau đó, người này và một cô gái mang theo chó, để chạy rông trong khu vực công viên mà không có dây và rọ mõm.
Bị bảo vệ nhắc nhở yêu cầu đưa chó ra khỏi khu vực theo quy định, thì đôi nam nữ này không những không hợp tác mà còn to tiếng. Không dừng lại ở cự cãi, nam thanh niên còn cầm một cây kim loại đánh mạnh vào đầu bảo vệ dẫn đến bị thương, chảy máu bất tỉnh tại chỗ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Gia Bảo, 22 tuổi, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản xảy ra tại khu tham quan Liên hoa Bảo tháp, thuộc Công ty Tân Huê Viên.
(ANTV) - Công an TP Đồng Nai vừa đồng loạt kiểm tra, triệt xóa nhiều cơ sở “độ chế” xe mô tô phục vụ thanh thiếu niên đua xe, gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Mưa lớn kèm dông lốc chiều 20/6 đã khiến nhiều cây xanh tại trung tâm phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bị bật gốc, gãy đổ, gây cản trở giao thông và mất điện cục bộ ở một số khu vực.
(ANTV) - Công an xã Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vừa kịp thời tiếp cận, hỗ trợ đưa hai cháu nhỏ đi lạc trên tuyến cao tốc Bắc Ninh – Hà Nội về nhà an toàn.
(ANTV) - Vào chiều 20/6 theo giờ địa phương, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz đã chỉ đạo quân đội nước này “kiềm chế nổ súng” tại Liban.
(ANTV) - Ngày 20/6, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance đã lên đường đến Thụy Sĩ để đàm phán với Iran về việc thực hiện thỏa thuận chấm dứt chiến tranh ở Trung Đông. Trong khi đó, phái đoàn Iran, do Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf dẫn đầu cũng đã đến Thụy Sĩ để xúc tiến đối thoại với Washington nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình.
(ANTV) - Dù một thỏa thuận hòa bình vẫn đang được tích cực xúc tiến tuy nhiên trên thực tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa đưa ra hành động mới - cảnh báo sẽ áp đặt phí quá cảnh đối với eo biển Hormuz nếu không đạt được thỏa thuận cuối cùng với Iran. Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Liban.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 20/6 cảnh báo Nga đang chuẩn bị tiến hành một đợt tấn công quy mô lớn mới, đồng thời kêu gọi người dân đặc biệt chú ý tới các cảnh báo không kích trong những giờ tới.
(ANTV) - Thủ tướng Andrej Babis mới đây cho biết, Séc sẽ không đạt mục tiêu chi 2% GDP cho quốc phòng trong năm nay, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng nước này sẽ đáp ứng cam kết chi tiêu quốc phòng của NATO từ năm 2027.
(ANTV) - Tại châu Âu, 19 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã ký một bức thư chung gửi Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, kêu gọi tăng cường các biện pháp kiểm soát người di cư trái phép và đẩy nhanh việc hồi hương những người không đủ điều kiện cư trú.