Thứ Sáu, 16/01/2026 10:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang đối tượng buôn bán gần 3 tạ pháo

(ANTV) - Tối qua 13/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng An ninh mạng, Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an huyện Đức Trọng bắt quả tang một vụ vận chuyển, tàng trữ, mua bán gần tạ pháo trên địa bàn, thu giữ gần 3 tạ pháo các loại.

Vào lúc 10 giờ 30 cùng ngày, các trinh sát các đơn vị đã tiến hành bắt quả tang Nguyễn Thanh Tuyền – 45 tuổi, trú tại thôn Phú Thạnh, xã Hiệp Thạnh cùng 66 hộp hình chữ nhật, 28 cây hình trụ, 1400 viên hình tròn có nhiều màu sắc và 61 quả hình bầu nghi là pháo hoa nổ các loại. Toàn bộ số tang vật này có tổng khối lượng 271,8 kg. 

Tuyền khai nhận số pháo trên mua lại của một người không rõ lai lịch và đã mua 2 lần với giá 36 triệu đồng nhằm mục đích sử dụng và bán vào dịp tết Nguyên đán 2024.

Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ và niêm phong toàn bộ số tang vật trên, đồng thời tạm giữ Tuyền để tiếp tục điều tra xử lý vụ việc.

Đồng Nai: Bắt nhóm đối tượng chuyên đột nhập vào ban đêm trộm cắp tài sản

Cuối năm, tình hình tội phạm đột nhập ban đêm, trộm cắp tài sản của người dân cũng diễn biến phức tạp. Mới đây, công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Cháu Dẫn Dậu, Đoàn Phi Long và Trịnh Đức Giang, cùng trú ở tỉnh Đồng Nai, để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, chỉ trong ngày 5/1/2024, Dậu và Long đã đột nhập vào nhà của 2 hộ dân ở xã Sâu Trầu và Thị trấn Trảng Bom trộm cắp 2 chiếc xe gắn máy đưa về phòng trọ của các đối tượng để cất giấu. Tiến hành kiểm tra nơi ở trọ của Dậu, lực lượng công an phát hiện cả Long và Giang cùng tang vật gồm: 2 xe mô tô;1 bộ dụng cụ bẻ khóa; 1 tivi; 1 bộ loa; 1 đầu thu và 1 xe ô tô.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, trước đó vào ngày 10/12/2023, Giang và Dậu còn đột nhập vào nhà 1 người dân ở ở khu phố 3, thị trấn Trảng Bom trộm cắp 1 giàn karaoke, 4 tivi các loại…

Tổng giá trị 3 vụ trộm cắp nói trên trị giá trên 140 triệu đồng. Được biết các đối tượng này đều nghiện ma tuý và có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Xem thêm