Chủ Nhật, 06/07/2025 01:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang đối tượng buôn bán gần 3 tạ pháo

(ANTV) - Tối qua 13/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng An ninh mạng, Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an huyện Đức Trọng bắt quả tang một vụ vận chuyển, tàng trữ, mua bán gần tạ pháo trên địa bàn, thu giữ gần 3 tạ pháo các loại.

Vào lúc 10 giờ 30 cùng ngày, các trinh sát các đơn vị đã tiến hành bắt quả tang Nguyễn Thanh Tuyền – 45 tuổi, trú tại thôn Phú Thạnh, xã Hiệp Thạnh cùng 66 hộp hình chữ nhật, 28 cây hình trụ, 1400 viên hình tròn có nhiều màu sắc và 61 quả hình bầu nghi là pháo hoa nổ các loại. Toàn bộ số tang vật này có tổng khối lượng 271,8 kg. 

Tuyền khai nhận số pháo trên mua lại của một người không rõ lai lịch và đã mua 2 lần với giá 36 triệu đồng nhằm mục đích sử dụng và bán vào dịp tết Nguyên đán 2024.

Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ và niêm phong toàn bộ số tang vật trên, đồng thời tạm giữ Tuyền để tiếp tục điều tra xử lý vụ việc.

Đồng Nai: Bắt nhóm đối tượng chuyên đột nhập vào ban đêm trộm cắp tài sản

Cuối năm, tình hình tội phạm đột nhập ban đêm, trộm cắp tài sản của người dân cũng diễn biến phức tạp. Mới đây, công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Cháu Dẫn Dậu, Đoàn Phi Long và Trịnh Đức Giang, cùng trú ở tỉnh Đồng Nai, để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, chỉ trong ngày 5/1/2024, Dậu và Long đã đột nhập vào nhà của 2 hộ dân ở xã Sâu Trầu và Thị trấn Trảng Bom trộm cắp 2 chiếc xe gắn máy đưa về phòng trọ của các đối tượng để cất giấu. Tiến hành kiểm tra nơi ở trọ của Dậu, lực lượng công an phát hiện cả Long và Giang cùng tang vật gồm: 2 xe mô tô;1 bộ dụng cụ bẻ khóa; 1 tivi; 1 bộ loa; 1 đầu thu và 1 xe ô tô.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, trước đó vào ngày 10/12/2023, Giang và Dậu còn đột nhập vào nhà 1 người dân ở ở khu phố 3, thị trấn Trảng Bom trộm cắp 1 giàn karaoke, 4 tivi các loại…

Tổng giá trị 3 vụ trộm cắp nói trên trị giá trên 140 triệu đồng. Được biết các đối tượng này đều nghiện ma tuý và có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm