Thứ Năm, 25/12/2025 00:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố hung thủ giết người chở thi thể lao xuống vực phi tang

(ANTV) - Sát hại người đàn ông bằng chất độc xyanua rồi lao xe xuống vực trên đèo Bảo Lộc để phi tang, Trần Nguyễn Thu Trang (39 tuổi, trú TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Giết người”.

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn vào chiều nay. Trước đó, chiều ngày 21/10, Trang đã điều khiển xe ô tô lao xuống vực ở đèo Bảo Lộc đoạn qua địa phận xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện 1 người đàn ông 39 tuổi thường trú tại TP Hồ Chí Minh đã tử vong còn Trang bị thương nhẹ nên được đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu thập các tài liệu, chứng cứ và xác định nạn nhân đã tử vong trước khi xe ô tô lao xuống vực trên đèo Bảo Lộc nên đã tiến hành làm việc với Trần Nguyễn Thu Trang.

Tại cơ quan Công an, Trang khai nhận vào chiều ngày 20/10, Trang đã dùng chất độc Xyanua để đầu độc người này trong quá trình cả hai di chuyển từ Đồng Tháp về TP Hồ Chí Minh. Nguyên nhân là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Đến sáng ngày 21/10, Trang chở thi thể nạn nhân đến khu vực đèo Bảo Lộc để tìm cách phi tang. Đến 12h00 cùng ngày, Trang điều khiển xe ô tô lao xuống đèo Bảo Lộc tại Km 104 + 440 Quốc lộ 20.Vụ việc sau đó được người dân phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Miền Trung thiệt hại nặng nề do bão và mưa lũ

Bão số 6 đi qua để lại thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho một số tỉnh miền Trung. Ít nhất đã có 4 người chết tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và Quảng Nam. Ngoài ra còn có 3 người dân ở các địa phương khác của tỉnh Quảng Nam bị thương nặng khi chằng chống nhà cửa phòng chống bão. Hàng nghìn căn nhà bị ngập úng, nhiều cây xanh ngã, đổ. Thiệt hại về hoa màu, thủy sản lên đến hàng tỷ đồng. Đặc biệt tuyến đường sắt Bắc-Nam chạy qua 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị bị tê liệt do nước lũ gây xói lở hư hỏng nặng. Tính đến 17 giờ chiều nay 28-10, các tỉnh miền Trung đã sơ tán hơn 8 nghìn hộ dân để tránh thiệt hại do bão số 6 và mưa lũ sau bão.

Cụ thể, tỉnh Quảng Bình đã sơ tán 335 hộ với 926 người; tỉnh Quảng Trị sơ tán 937 hộ với 2.423 người; còn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, 2.469 hộ với 7.085 người đã di dời khỏi các vùng nguy hiểm do bão và nguy cơ sạt lở. Tương tự, tại TP Đà Nẵng, 1.719 hộ với 6.171 người đã được sơ tán; tỉnh Quảng Nam cũng đã sơ tán 4.243 hộ với 16.268 người và tỉnh Quảng Ngãi sơ tán 56 hộ với 276 người. Riêng tại tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này, các địa phương miền núi đã di dời 7 ngôi làng đến nơi ở tạm, ở xen ghép. Có thể qua mùa mưa, chính quyền địa phương mới xây dựng làng tái định cư mới. Riêng những khu vực có nhà kiên cố, địa phương đề xuất phương án san gạt những quả đồi hoặc kè chống sạt để đảm bảo an toàn cho người dân. Về tình hình ngập lụt, tỉnh Quảng Bình có 17.628 nhà dân bị ngập;19 điểm trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ bị ngập, các đơn vị quản lý giao thông đã bố trí rào chắn và phân luồng, cảnh báo hai đầu để đảm bảo an toàn.

Tại tỉnh Quảng Trị, các tuyến đường tỉnh 573A, 576C và 588A bị ngập từ 0,3 đến 1m gây ách tắc giao thông cục bộ. Sự cố đường sắt Bắc - Nam tại khu vực Sa Lung - Tiên An cũng đang được khẩn trương xử lý, nỗ lực thông đường trước 15 giờ ngày 29-10. Thiệt hại nhà ở, ngoài hàng nghìn ngôi nhà bị ngập úng, đã có hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng Quảng Bình, Quảng Trị,Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng. Ngành giao thông ở các tỉnh miền Trung cũng báo cáo 39 vị trí trên các tuyến đường bị sạt lở, trong đó Quảng Bình có 35 điểm và Quảng Trị có 4 điểm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm