(ANTV) - Sát hại người đàn ông bằng chất độc xyanua rồi lao xe xuống vực trên đèo Bảo Lộc để phi tang, Trần Nguyễn Thu Trang (39 tuổi, trú TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Giết người”.
Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn vào chiều nay. Trước đó, chiều ngày 21/10, Trang đã điều khiển xe ô tô lao xuống vực ở đèo Bảo Lộc đoạn qua địa phận xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.
Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện 1 người đàn ông 39 tuổi thường trú tại TP Hồ Chí Minh đã tử vong còn Trang bị thương nhẹ nên được đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu thập các tài liệu, chứng cứ và xác định nạn nhân đã tử vong trước khi xe ô tô lao xuống vực trên đèo Bảo Lộc nên đã tiến hành làm việc với Trần Nguyễn Thu Trang.
Tại cơ quan Công an, Trang khai nhận vào chiều ngày 20/10, Trang đã dùng chất độc Xyanua để đầu độc người này trong quá trình cả hai di chuyển từ Đồng Tháp về TP Hồ Chí Minh. Nguyên nhân là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Đến sáng ngày 21/10, Trang chở thi thể nạn nhân đến khu vực đèo Bảo Lộc để tìm cách phi tang. Đến 12h00 cùng ngày, Trang điều khiển xe ô tô lao xuống đèo Bảo Lộc tại Km 104 + 440 Quốc lộ 20.Vụ việc sau đó được người dân phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.
Miền Trung thiệt hại nặng nề do bão và mưa lũ
Bão số 6 đi qua để lại thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho một số tỉnh miền Trung. Ít nhất đã có 4 người chết tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và Quảng Nam. Ngoài ra còn có 3 người dân ở các địa phương khác của tỉnh Quảng Nam bị thương nặng khi chằng chống nhà cửa phòng chống bão. Hàng nghìn căn nhà bị ngập úng, nhiều cây xanh ngã, đổ. Thiệt hại về hoa màu, thủy sản lên đến hàng tỷ đồng. Đặc biệt tuyến đường sắt Bắc-Nam chạy qua 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị bị tê liệt do nước lũ gây xói lở hư hỏng nặng. Tính đến 17 giờ chiều nay 28-10, các tỉnh miền Trung đã sơ tán hơn 8 nghìn hộ dân để tránh thiệt hại do bão số 6 và mưa lũ sau bão.
Cụ thể, tỉnh Quảng Bình đã sơ tán 335 hộ với 926 người; tỉnh Quảng Trị sơ tán 937 hộ với 2.423 người; còn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, 2.469 hộ với 7.085 người đã di dời khỏi các vùng nguy hiểm do bão và nguy cơ sạt lở. Tương tự, tại TP Đà Nẵng, 1.719 hộ với 6.171 người đã được sơ tán; tỉnh Quảng Nam cũng đã sơ tán 4.243 hộ với 16.268 người và tỉnh Quảng Ngãi sơ tán 56 hộ với 276 người. Riêng tại tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này, các địa phương miền núi đã di dời 7 ngôi làng đến nơi ở tạm, ở xen ghép. Có thể qua mùa mưa, chính quyền địa phương mới xây dựng làng tái định cư mới. Riêng những khu vực có nhà kiên cố, địa phương đề xuất phương án san gạt những quả đồi hoặc kè chống sạt để đảm bảo an toàn cho người dân. Về tình hình ngập lụt, tỉnh Quảng Bình có 17.628 nhà dân bị ngập;19 điểm trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ bị ngập, các đơn vị quản lý giao thông đã bố trí rào chắn và phân luồng, cảnh báo hai đầu để đảm bảo an toàn.
Tại tỉnh Quảng Trị, các tuyến đường tỉnh 573A, 576C và 588A bị ngập từ 0,3 đến 1m gây ách tắc giao thông cục bộ. Sự cố đường sắt Bắc - Nam tại khu vực Sa Lung - Tiên An cũng đang được khẩn trương xử lý, nỗ lực thông đường trước 15 giờ ngày 29-10. Thiệt hại nhà ở, ngoài hàng nghìn ngôi nhà bị ngập úng, đã có hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng Quảng Bình, Quảng Trị,Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng. Ngành giao thông ở các tỉnh miền Trung cũng báo cáo 39 vị trí trên các tuyến đường bị sạt lở, trong đó Quảng Bình có 35 điểm và Quảng Trị có 4 điểm.
(ANTV) - Sau mưa bão liên tiếp, nhiều ngôi nhà vùng núi cao ở TP Đà Nẵng bị hư hỏng nặng, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Trước yêu cầu cấp bách đó, hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”. Với tiến độ tính bằng giờ, quyết tâm trong 45 ngày thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở, để mọi hộ dân bị thiệt hại sớm có mái nhà vững chắc đón Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương về "tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".
(ANTV) - Từ khi triển khai thực hiện chiến dịch Quang Trung xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ, Công an tỉnh Gia Lai xác định tinh thần làm việc không kể thời gian. CBCS tham gia chiến dịch tranh thủ từng giờ từng phút, nỗ lực hết mình để Nhân dân sớm có ngôi nhà mới và xem kết quả đạt được là minh chứng cho việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong CAND.
(ANTV) - Công an các địa phương đã mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các sự kiện lớn của đất nước, các lễ hội đầu năm 2026.
(ANTV) - Nhằm nâng cao khả năng ứng trực và hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối tại các cơ sở cai nghiện ma tuý do Công an TP HCM quản lý, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát cơ động đã triển khai công tác phối hợp đảm bảo ANTT, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ - Tết.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687 ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.
(ANTV) - Kinh tế TP.HCM trong những tháng qua đã tiếp tục duy trì đà phục hồi, tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ tiếp tục giữ vai trò chủ lực.
(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.
(ANTV) - Gia đình ông Phan Văn Lam (74 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) đã đến Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng số tiền 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ Công an tỉnh trong việc thực hiện chiến dịch “Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.
(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.