(ANTV) - Ba người trong một gia đình gồm vợ, chồng và con rể cùng hoạt động “tín dụng đen” vừa bị cơ quan điều tra, Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm đồng bắt giữ. Đường dây này cho vay với mức lãi suất cao gấp 6 đến 36 lần so với mức lãi suất quy định của Nhà nước.
Các đối tượng gồm Hầu Hoàng Thành, trú thành phố Bảo Lộc, Nguyễn Thị Bích Chi, là vợ của Thành và Nguyễn Chí Hào, con rễ của Thành và Chi.
Qua điều tra, cơ quan Công an xác định từ năm 2019 đến nay, vợ chồng Thành, Chi đã cho nhiều người trên địa bàn vay tiền tổng cộng 5 tỷ đồng với lãi suất cao gấp 6 đến 36,5 lần lãi suất cao nhất được quy định trong Bộ luật Dân sự.
Riêng Nguyễn Chí Hào, từ năm 2022 đến nay đã cho nhiều người vay tiền với tổng số tiền là 1,4 tỷ đồng với lãi suất cao gấp 9 lần lãi suất quy định.
Hiện Cơ quan CSĐT, công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.
Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt trên 8 tỷ đồng
Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngọc Xuân Lâm, sinh năm 1980, trú tỉnh Cao Bằng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, đối tượng Ngọc Xuân Lâm đã lợi dụng pháp nhân là Doanh nghiệp tư nhân Sơn Nhung do Lâm làm giám đốc, kinh doanh xăng dầu, có địa chỉ tại xóm Nà Bao, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng để gian dối trong các hoạt động kinh doanh và lừa đảo chiếm đoạt số tiền, hàng hóa với giá trị trên 8 tỷ đồng.
Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.