(ANTV) - Một nữ sinh ở Bạc Liêu bị nhóm bạn học cùng trường đánh tới tấp vào mặt chỉ vì mâu thuẫn nhỏ.
Ngày 21/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 4 phút, ghi lại cảnh một nhóm khoảng 4-5 nữ sinh mặc đồng phục đánh bạn, sự việc được cho xảy ra trước cửa nhà dân ở Bạc Liêu.
Chiều cùng ngày lãnh đạo Trường THPT Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu xác nhận, nhóm nữ sinh đánh bạn trên là học sinh lớp 7 của trường. Nhà trường đã làm việc với gia đình các em để đưa ra những xử lý tiếp theo trong những ngày tới.
Nguyên nhân dẫn đến vụ việc được xác định là do xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ hằng ngày trong cuộc sống
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo làm giả biên lai giao dịch chuyển khoản thành công
Làm giả biên lai giao dịch chuyển khoản thành công, gọi điện đến chủ các cửa hàng thông báo đã chuyển khoản thành công, nhờ chủ cửa hàng đặt cọc mua giúp một số hàng hóa và sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn này người dân hết sức cảnh giác để tránh bị lừa đảo.
Mới đây, một nạn nhân sinh năm 1996, trú tại phường Tây Lộc, thành phố Huế là chủ của một cửa hàng kinh doanh khóa bị đối tượng xấu gọi điện đặt mua 100 bộ khóa. Đối tượng này tự xưng là cán bộ của một cơ quan trên địa bàn thành phố Huế,cung cấp địa chỉ cụ thể của cơ quan và chuyển khoản đặt cọc trước cho chị này 1,5 triệu đồng để làm niềm tin.
Sau đó, đối tượng tiếp tục nhờ chị đặt mua một số sản phẩm khác và chuyển cho chị này biên lai đã chuyển thành công 100 triệu đồng.
Dù chưa nhận được tiền, nhưng do tin tưởng đối tượng nên người phụ nữ đã gọi vào số điện thoại mà đối tượng cung cấp để mua hàng và đặt cọc 80 triệu đồng. Khi chị chuyển khoản thành công, các đối tượng đã cắt đứt liên lạc thì chị mới nhận ra mình đã bị lừa.
Công an thành phố Huế khuyến nghị đến bàn con nhân dân, trong quá trình giao dịch chuyển khoản phải chắc chắn tài khoản đã nhận được tiền.
Tuyệt đối không tin tưởng những biên lai, hình ảnh, tin nhắn thông báo “đã giao dịch thành công” vì những biên lai, hình ảnh, tin nhắn này các đối tượng xấu có thể làm giả được.
(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.
(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.
(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.
(ANTV) - Ngày 14/12, ngành Đường sắt đã tổ chức vận chuyển 40 vạn viên gạch từ ga Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tới ga Hòa Đa (xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk). Số gạch còn lại trong tổng số 1 triệu viên sẽ tiếp tục được vận chuyển trong các chuyến tàu kế tiếp.
(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.
(ANTV) - Công an phường Cái Vồn (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ để xử lý đối với nhóm khoảng 20 thanh niên mang theo hung khí từ Vĩnh Long với mục đích sang Cần Thơ để giải quyết mâu thuẫn.
(ANTV) - Thủ tướng Australia triệu tập họp Hội đồng An ninh quốc gia vào tối 14/12 tại thủ đô Canberra, sau khi xảy ra vụ xả súng khủng bố tại bãi biển nổi tiếng Bondi ở thành phố Sydney khiến 12 người thiệt mạng và 28 người bị thương vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã kêu gọi liên minh cầm quyền giữa CDU/CSU và đảng Dân chủ xã hội (SPD) triển khai các cải cách mạnh mẽ và mang tính căn bản nhằm đối phó với những thách thức nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, nhiều dự án luật quan trọng đã được thông qua, trong đó có các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, tập trung vào lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Đảm bảo tiền lương, thưởng Tết cho người lao động; Từ 1/7/2026, xây nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng không cần xin phép; Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%....là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.