(ANTV) - Một nữ sinh ở Bạc Liêu bị nhóm bạn học cùng trường đánh tới tấp vào mặt chỉ vì mâu thuẫn nhỏ.
Ngày 21/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 4 phút, ghi lại cảnh một nhóm khoảng 4-5 nữ sinh mặc đồng phục đánh bạn, sự việc được cho xảy ra trước cửa nhà dân ở Bạc Liêu.
Chiều cùng ngày lãnh đạo Trường THPT Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu xác nhận, nhóm nữ sinh đánh bạn trên là học sinh lớp 7 của trường. Nhà trường đã làm việc với gia đình các em để đưa ra những xử lý tiếp theo trong những ngày tới.
Nguyên nhân dẫn đến vụ việc được xác định là do xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ hằng ngày trong cuộc sống
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo làm giả biên lai giao dịch chuyển khoản thành công
Làm giả biên lai giao dịch chuyển khoản thành công, gọi điện đến chủ các cửa hàng thông báo đã chuyển khoản thành công, nhờ chủ cửa hàng đặt cọc mua giúp một số hàng hóa và sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn này người dân hết sức cảnh giác để tránh bị lừa đảo.
Mới đây, một nạn nhân sinh năm 1996, trú tại phường Tây Lộc, thành phố Huế là chủ của một cửa hàng kinh doanh khóa bị đối tượng xấu gọi điện đặt mua 100 bộ khóa. Đối tượng này tự xưng là cán bộ của một cơ quan trên địa bàn thành phố Huế,cung cấp địa chỉ cụ thể của cơ quan và chuyển khoản đặt cọc trước cho chị này 1,5 triệu đồng để làm niềm tin.
Sau đó, đối tượng tiếp tục nhờ chị đặt mua một số sản phẩm khác và chuyển cho chị này biên lai đã chuyển thành công 100 triệu đồng.
Dù chưa nhận được tiền, nhưng do tin tưởng đối tượng nên người phụ nữ đã gọi vào số điện thoại mà đối tượng cung cấp để mua hàng và đặt cọc 80 triệu đồng. Khi chị chuyển khoản thành công, các đối tượng đã cắt đứt liên lạc thì chị mới nhận ra mình đã bị lừa.
Công an thành phố Huế khuyến nghị đến bàn con nhân dân, trong quá trình giao dịch chuyển khoản phải chắc chắn tài khoản đã nhận được tiền.
Tuyệt đối không tin tưởng những biên lai, hình ảnh, tin nhắn thông báo “đã giao dịch thành công” vì những biên lai, hình ảnh, tin nhắn này các đối tượng xấu có thể làm giả được.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.